Bà Rịa - Vũng Tàu: Sớm chi trả cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

0
Ngày 5/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức họp báo cáo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh và hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chủ trì cuộc họp.
1-3

Toàn cảnh buổi họp.

Căn cứ vào thống kê của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tính đến hết ngày 04/5, toàn tỉnh hiện còn 62 trường hợp đang được cách ly tập trung ở Khu cách ly của tỉnh; không còn ca cách ly tại nhà. Từ ngày 28/4 đến 05/5, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh đã triển khai giám sát 53 tàu nhập cảnh cùng 1.181 thuyền viên. Qua áp dụng các biện pháp giám sát, kiểm tra bằng hình thức đo thân nhiệt, hiện chưa phát hiện trường hợp nghi nhiễm nào. 

Trong lĩnh vực triển khai công tác hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, theo báo cáo, các địa phương đang phối hợp với bộ phận tài chính để thực hiện các thủ tục chuyển kinh phí về cho các địa phương kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng người có công, hộ nghèo, bảo trợ xã hội ngay trong tuần này. Tuy nhiên, với những người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, lao động tự do, hộ kinh doanh, do còn nhiều khó khăn trong việc xác minh, hiện các địa phương đang phối hợp với ngành thuế, BHXH để thống nhất quy trình xác minh và thực hiện việc chi trả hỗ trợ. Dự kiến quá trình xác mình sẽ được hoàn thành trước ngày 30/6. 

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có ý kiến phát biểu chỉ đạo. Theo đó, tình hình dịch COVID-19 cơ bản đã được kiểm soát nhưng vẫn còn nhiều phức tạp, yêu cầu các đơn vị không được chủ quan, lơ là mà cần tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Sở Y tế tỉnh cần nắm chắc tình hình dịch bệnh và đưa ra các phương án ứng phó khẩn cấp, kịp thời trong trường hợp khi có ca dương tính xảy ra.

Ngoài ra, ông Tuấn cũng yêu cầu Sở Lao động Thương binh xã hội triển khai hướng dẫn các địa phương tiến hành khảo sát, thống kê, chi trả cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; yêu cầu Sở GD-ĐT xem xét, đề xuất phương án cho học sinh bậc mầm non đi học trở lại vào tuần sau, đồng thời cũng phải đảm bảo quy trình phòng chống dịch bệnh tại cơ sở giáo dục.

An Dân - Nguyễn Huế

Loading...

Bình luận

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm

Quốc tế