Bà Rịa - Vũng Tàu không chủ quan dù chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19

0
Tính đến 7h30 ngày 7/4, tại Bà Rịa-Vũng Tàu chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19. Tuy nhiên, Ban lãnh đạo tỉnh vẫn liên tục họp chỉ đạo qua hình thức trực tuyến, cập nhật tình hình, bàn phương án ứng phó và chuẩn bị cho các tình huống xấu nhất.
1 (6)

Lực lượng y tế kiểm tra người dân trên quốc lộ 55.

Sáng ngày 7/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với các sở, ngành và các địa phương đã tổ chức họp trực tuyến thảo luận về phương án ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Trương Minh Chính, Trưởng phòng Nghiệp vụ, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, tính đến 7h30 phút ngày 7/4, toàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2; 10 ca nghi nhiễm đã có kết quả âm tính; 119 trường hợp đã hết thời hạn cách ly tập trung 14 ngày, hiện không còn trường hợp phải cách ly tập trung. Trung tâm Y tế dự phòng đã thực hiện giám sát 58 tàu nhập cảnh với 1.247 thuyền viên. Các trường hợp này đều có sức khỏe bình thường, không có biểu hiện nhiễm bệnh.

Tại buổi họp, ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã biểu dương nỗ lực của các sở, ngành, các cấp chính quyền địa phương và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh đã chấp hành rất tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh, các chỉ thị của Chính phủ và của UBND tỉnh. 

Ông Nguyễn Văn Thọ nhấn mạnh, những nỗ lực này cần tiếp tục được phát huy, đồng thời có những giải pháp khắc phục, hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp, người có hoàn cảnh khó khăn, có thu nhập thấp, vô gia cư… bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 và việc cách ly xã hội.

Ban chỉ đạo cũng yêu cầu Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức đón người địa phương đã qua cách ly tập trung 14 ngày ở các tỉnh, thành trở về địa phương và tiếp tục theo dõi, giám sát tại nhà, không chủ quan, lơ là.

Ông Nguyễn Văn Thọ cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo cập nhật và bám sát các chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thay đổi chương trình học để có kế hoạch bố trí chương trình học trực tuyến cho học sinh phù hợp, đảm bảo việc ôn tập của học sinh, không để xảy ra tình trạng chậm chương trình cũng như hổng kiển thức.

2 (4)

Côn Đảo dừng tiếp đón du khách kể từ 0 giờ ngày 24/3.

Yêu cầu ngành Y tế tỉnh thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhanh chóng nắm thông tin phát hiện, theo dõi người có yếu tố dịch tễ dịch bệnh, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, các địa phương khảo sát, chuẩn bị cơ sở vật chất thành lập các khu cách ly tập trung; lên kế hoạch thành lập bệnh viện điều trị COVID-19.

Ngành Công an triển khai đến tận các đơn vị hành chính ấp, xã, phường giám sát, xác minh, quản lý người mới nhập cảnh vào địa phương, đẩy mảnh giám sát các trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú, hạn chế tối đa việc giao tiếp của các trường hợp cách ly y tế, thực hiện cưỡng chế cách ly y tế đối với các đối tượng chống đối cách ly theo quy định.

An Dân - Nguyễn Huế

Loading...

Bình luận

Maradona - Vì sao anh được nhiều người yêu mến?

Đối với người Việt Nam ở những năm cuối 80 và đầu 90 của thế kỷ trước, nói đến bóng đá, Maradona gần như là 1 biểu tượng.

Thú ăn uống xa xỉ của hoàng đế Trung Hoa

Tiêu chí từ khắt khe cho tới kỳ dị đã được đặt ra để đảm bảo được những yêu cầu về sức khỏe và an toàn cho bậc đế vương.

Giai thoại về "Bàn tay của Chúa" và chất ngạo nghễ của Maradona

Chỉ ra rằng đó là bàn thắng bằng tay vào lưới tuyển Anh ở World Cup 1986. Nhưng cũng từ đó, người ta mới thấy chất ngạo nghễ của Maradona.

Người suốt 40 năm hành nghề “cứu sống” những cuốn sách cũ giữa lòng Sài Gòn

Bởi cái nghề của ông đã lưu giữ lại quá nhiều kỷ niệm và điều tuyệt vời xung quanh những trang sách xưa cũ.

Xem thêm