Bà Rịa - Vũng Tàu duy trì cách ly xã hội, tiếp tục tăng cường kiểm soát dịch Covid-19

0
Ngày 17/4, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa công bố văn bản chỉ đạo số 3738/UBND–VP về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
6d236baa9f2664783d37_lhjp

Các lực lượng chức năng túc trực bên bờ biển ở bãi trước khuyên người dân không nên tắm biển. (Ảnh: Thanh niên)

Theo đó, kể từ 18h ngày 17/4 người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp y tế bắt buộc như đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách an toàn 2m giữa người với người khi giao tiếp tại nơi công cộng, đồng thời không tập trung quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh còn chỉ đạo tiếp tục tạm dừng các hoạt động hội họp, sự kiện trên 20 người trong 1 phòng, trừ các sự kiện kinh tế, chính trị đặc biệt quan trọng (nếu có phải đảm bảo khoảng cách an toàn và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định). Các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng cũng tạm dừng; các hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường, beer club, phòng trà, các cơ sở massage, vật lý trị liệu, rạp chiếu phim, spa, phẫu thuật thẩm mỹ; khu du lịch, bãi tắm biển; dịch vụ chơi game, các tụ điểm vui chơi giải trí tiếp tục dừng hoạt động.

Trong chỉ thị lần này, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nới rộng cho phép các hoạt động buôn bán kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát phục vụ tối đa không quá 10 người một lần nhưng vẫn khuyến khích phục vụ mang về. Đối với nhà hàng, được phép hoạt động và phục vụ tối đa không quá 20 người một lần. Các hoạt động thể dục thể thao được phép hoạt động nhưng buộc tuân thủ không quá 10 người một chỗ, đối với các sân vận động thì không quá 20 người một sân. Tiệm cắt tóc, uốn tóc, nail cũng được phép hoạt động giới hạn không quá 5 người bao gồm cả thợ và khách.

Đối với các trường hợp né tránh, thiếu tinh thần trách nhiệm hoặc cố tình vi phạm các quy định về phòng, chống dịch sẽ được xử lý nghiêm.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng yêu cầu thủ trưởng các Sở ban ngành các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn triển khai có hiệu quả các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời gia tăng giám sát, tuyên truyền sâu sát trong quần chúng về phòng chống dịch bệnh.

Theo phân loại, Bà Rịa - Vũng Tàu nằm trong top 35 tỉnh thành có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 thấp, tuy nhiên UBND tỉnh xét thấy các tỉnh, thành phố tiếp giáp đều nằm trong nhóm nguy cơ cao, cho nên việc tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như kiểm soát nguy cơ bùng phát dịch tại địa bàn là điều hết sức cần thiết và yêu cầu người dân thực hiện nghiêm.

An Dân – Nguyễn Huế

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Những hot girl có cái tên độc lạ

Những hot girl có cái tên độc lạ

0
Mỹ Nhân, Ái Phi, Uyển Ny... được nhiều người quan tâm, chú ý không chỉ bởi nhan sắc xinh đẹp, dịu dàng mà còn vì có tên gọi khá lạ.

Những hot girl có cái tên độc lạ

Mỹ Nhân, Ái Phi, Uyển Ny... được nhiều người quan tâm, chú ý không chỉ bởi nhan sắc xinh đẹp, dịu dàng mà còn vì có tên gọi khá lạ.

Giá trị cầu thủ tăng vọt, đội tuyển Việt Nam vượt qua Malaysia

Giá trị của hàng loạt tuyển thủ Việt Nam đã tăng vọt theo định giá của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt.

Từ 2/7, công viên Châu Á sẽ là điểm vui chơi đêm chất nhất Đà Thành

Sau gần 4 tháng tạm dừng mọi hoạt động để cải tạo, Asia Park (Công viên Châu Á) sẽ đón khách trở lại từ ngày 2/07/2020...

Cầu thủ Văn Quyết tậu Range Rover

Đội trưởng CLB Bóng đá Hà Nội vừa tự thưởng cho mình chiếc xe sang cũ nhãn hiệu Range Rover đã 8 năm tuổi trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Xem thêm