Bà Rịa - Vũng Tàu: Công ty xử lý rác thải gây ô nhiễm môi trường

0
Công ty TNHH Kbec Vina (100% vốn Hàn Quốc) đóng tại khu xử lý rác thải tập trung thuộc xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang khiến nhiều doanh nghiệp và người dân bức xúc khi để lại nhiều vấn đề về ô nhiễm môi trường

Cụ thể, Công ty TNHH Kbec Vina được giao gần 40 héc ta đất trong khu xử lý rác thải tập trung Tóc Tiên rộng 100 héc ta để chôn lấp rác thải sinh hoạt của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, mỗi ngày đơn vị này “tranh thủ nhận thêm” hàng chục xe chở rác thải từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương. Rác được công ty này chôn lấp thô sơ, thậm chí để lộ trên mặt đất.

hinh 1 (47)

Rác được chôn lấp qua loa, thậm chí đổ lộ thiên trên mặt đất.

Những hình ảnh chúng tôi có được cho thấy, để hưởng trọn 18 USD của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chi trả cho việc xử lý 1 tấn rác, công ty này đã sử dụng “công nghệ” chính là đào đất chở đi bán rồi sau đó đổ rác xuống thay thế.

Đáng nói, ngay trước cổng công ty, nhiều xe tải loại lớn nối đuôi nhau chở chất thải vào khu vực xử lý. Nước bẩn từ các xe này chảy xuống đường gây nên cảnh nhớp nhúa, bốc mùi tanh tởm, hôi thối.

hinh 3 (20)

Cảnh nhớp nhúa từ chất thải lỏng chảy tràn ra đường.

Bên trong khuôn viên rộng hàng chục héc ta, hàng chục máy cuốc đào đất, đá chất lên các xe ben chở đi nơi khác tiêu thụ. Những cái hố được tạo ra từ việc lấy đất, đá ngay lập tức được lấp đầy bằng chất thải rắn mà công ty này tiếp nhận.

hinh 2 (32)

Đất, đá được hàng chục xe ben chở đi nơi khác tiêu thụ, nhường chỗ cho những hầm chôn rác.

Theo phản ánh của nhiều người dân thì, không chỉ xử lý rác thải rắn theo đăng ký kinh doanh mà công ty này còn nhận một lượng chất thải lỏng từ các nguồn khác nhau. Những chiếc xe bồn chở chất thải lỏng được bịt kín, ngụy trang như những xe tải chở rác thông thường, rất khó để phát hiện bồn chứa chất lỏng nếu chỉ nhìn từ bên ngoài. Nguồn chất thải này chảy ra môi trường, bốc mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân nơi đây.

hinh 4 (11)

Xe chở rác từ các tỉnh khác cũng “cập bến” công ty Kbec Vina (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Đáng nói, để “bảo đảm” cho việc hoạt động xử lý chất thải nói trên, công ty này bố trí nhiều lớp bảo vệ bên ngoài công ty để kiểm soát người lạ hoặc bất kỳ hoạt động bất thường nào có nguy cơ gây “ảnh hưởng” đến công việc làm ăn của công ty này.    

Cách đây không lâu, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát hiện công ty TNHH KBEC VINA có hành vi xả nước thải có chứa các thông số nguy hại vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 2 lần đến dưới 3 lần và thải lượng nước thải từ 200 m3 đến dưới 400 m3/ngày đêm. Công ty này cũng đã bị xử phạt 682 triệu đồng và bị đình chỉ một số hoạt động.

Nhóm Phóng viên

Bình luận

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

0
Thei bản tin dịch Covid-19 tối 13/6 của Bộ Y tế, có thêm 103 ca mắc Covid-19, trong đó TP Hồ Chí Minh nhiều nhất với 44 trường hợp.

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm