Bà Rịa - Vũng Tàu: Công an thị xã Phú Mỹ tặng khẩu trang y tế và tuyên truyền người dân phòng chống Covid-19

0
Nhằm nâng cao ý thức và tuyên truyền người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Công An thị xã Phú Mỹ đã có nhiều hoạt động thiết thực để cùng với nhân dân chung tay đẩy lùi Covid-19.
3CCEB2EB-C9A9-4676-B70D-E8CB560197CE.

Công an thị xã Phú Mỹ phát khẩu trang và tuyên truyền phòng dịch Covid-19.

Chiều ngày 5/8, Công an thị xã Phú Mỹ đã phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Phú Mỹ (BIDV Phú Mỹ) tổ chức phát tặng khẩu trang y tế và tờ rơi tuyên truyền cài đặt Bluezone (ứng dụng cảnh báo khi bạn đã tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19) cho người dân tham gia giao thông tại các khu vực giao lộ, tuyến đường có mật độ người và phương tiện tham gia giao thông đông đúc.

Tại các nút giao thông giao giữa quốc lộ 51 với đường Trần Hưng Đạo (ngã tư Cổng vòm khu công nghiệp Phú Mỹ I) và ngã tư giao giữa đường Trần Hưng Đạo (đường 46) với đường Hùng Vương (khu trung tâm thương mại thị xã), thuộc phường Phú Mỹ, Đội Cảnh sát Giao thông Công An thị xã Phú Mỹ và các cán bộ - công nhân viên BIDV Phú Mỹ đã tổ chức phát miễn phí 3 ngàn khẩu trang y tế cho người tham gia giao thông.

A5FFDB26-606E-4052-8709-8EAAE0E8406E.

 

Tất cả các khẩu trang phát cho người dân đều được đặt mua tại các đơn vị uy tín và sản xuất theo tiêu chuẩn y tế. Bên cạnh việc phát khẩu trang cho người dân, các cán bộ chiến sỹ công an cũng phối hợp tuyên truyền nhắc nhở người tham gia giao thông tuân thủ, chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ.

Đợt này, Đội CSGT thị xã Phú Mỹ và Ngân hàng BIDV cũng tập trung phát 500 tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đây là ứng dụng được phát triển bởi BKAV, cho phép chúng ta có thể theo dõi và biết được rằng xung quanh mình có những trường hợp nào bị nghi nhiễm Covid 19 hay không.

82DA07B4-823B-4545-AA9D-48B0B0E62D18.

 

Bên cạnh đó còn giúp ghi lại quá trình tiếp xúc của chúng ta với những người cùng sử dụng ứng dụng. Nhờ vậy các cơ quan chức năng có thể truy dấu vết của những người đã tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 một cách chính xác và nhanh chóng để tổ chức cách li sớm nhất, giảm thiểu tình trạng lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

Tuy đây chỉ là một hành động nhỏ nhưng đã nhận được nhiều sự đồng tình, ủng hộ và cám ơn từ phía người tham gia giao thông, đồng thời làm tăng sự đoàn kết, gắn bó giữa dân - quân trong thời điểm cả nước chung tay chống dịch.

An Dân - Quốc Toàn

Loading...

Bình luận

Ngày hôm qua, không ở lại…

Ngày hôm qua, không ở lại…

0
Tháng 9 luôn ngổn ngang, chộn rộn với cha mẹ khi năm học mới bắt đầu, với đủ thông tin bất an về trường lớp!
Nhang sạch, có thực sự sạch?

Nhang sạch, có thực sự sạch?

0
Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tuỵ

Nhạc sĩ Trần Lệ Chiến vừa xác nhận thông tin nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời trưa 19/9 vì ung thư tuỵ, hưởng thọ 76 tuổi.

Xem thêm