Bà Rịa - Vũng Tàu: Công an huyện Châu Đức tích cực phòng, chống dịch COVID-19

0
Công an huyện Châu Đức đang đẩy mạnh việc kiểm tra cũng như công tác giám sát chặt chẽ quy trình thực hiện phòng, chống dịch tại công sở.
2 (3)

Đơn vị bố trí một cổng vào duy nhất dành cho cán bộ và khách đến liên hệ công tác.

Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và có nguy cơ lan rộng, cơ quan Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ động kiểm tra, rà soát cũng như thực hiện các biện pháp kiểm tra nhiệt độ, buộc mang khẩu trang và rửa tay diệt khuẩn đối với mọi đối tượng đến liên hệ công tác cũng như các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên làm việc tại cơ quan.

Hàng loạt các biện pháp phòng chống dịch bệnh đã được đơn vị nghiêm túc triển khai: sắp xếp duy nhất một lối vào, mọi người đến phải xếp hàng, mỗi người đứng cách nhau 2 mét, công tác kiểm tra được thực hiện ngay tại đây.

Để siết chặt hơn đơn vị bố trí bàn sàng lọc, tất cả mọi người đều được đo thân nhiệt, buộc mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn đồng thời khai báo y tế trước khi vào cơ quan. Với trường hợp có dấu hiệu dịch tễ nghi ngờ nhiễm Covid-19 sẽ được đơn vị hướng dẫn đến trạm y tế để tiếp tục kiểm tra.

1 (5)

Chiến sĩ đơn vị Công an huyện Châu Đức tiến hành kiểm tra thân nhiệt của khách trước khi vào cơ quan.

Ông Nguyễn Minh Hiệp - Phó Trưởng Công an huyện Châu Đức cho biết, việc xác định người nghi nhiễm là rất quan trọng, bởi chỉ cần 1 người nhiễm không được phát hiện kịp thời sẽ rất nguy hại cho gia đình, xã hội cũng như cán bộ lực lượng chủ chốt đang công tác trong ngành. Vì vậy, lãnh đạo cơ quan đẩy mạnh việc kiểm tra cũng như công tác giám sát chặt chẽ quy trình thực hiện phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin, điều chỉnh các bước cho phù hợp với tình hình thực tế.

Ngoài kiểm soát dịch tễ, đơn vị thường xuyên tiến hành xịt khử trùng, khử khuẩn các bề mặt, thiết bị, đồ dùng, sàn nhà, hành lang, bờ tường, bố trí các bình xịt khuẩn tại các khu vực thường xuyên lui tới, các banner, bảng tuyên truyền, bảng hướng dẫn được gắn tại các khu vực chờ để người dân dễ dàng nhìn thấy và thực hiện đúng, ngoài ra đơn vị liên tục tổ chức các buổi tập huấn cho các cán bộ, chiến sĩ trong cơ quan.

Chu Hiền - Tâm Nghĩa

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mang trạm xe buýt về gần bạn

Mang trạm xe buýt về gần bạn

0
Vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và ứng dụng Grab - Go!Bus trên hai hệ điều hành di động phổ biến hiện nay là Android và iOS.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm