Pháp Luật Plus

Bà Rịa - Vũng Tàu: Chủ động phòng, chống dịch bệnh tại cảng biển, cửa khẩu

0
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và có nguy cơ lan rộng trên phạm vi cả nước, mới đây các trạm Biên phòng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát phương tiện tàu thuyền ra vào các cửa biển, bến đậu, cảng cá. Đặc biệt, các đơn vị thực hiện nghiêm việc kiểm soát chặt chẽ phương tiện và người nước ngoài nhập cảnh vào các cửa khẩu, cảng biển trên địa bàn toàn tỉnh.
1 (5)

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bến Đá yêu cầu thuyền viên chấp hành việc rửa tay sát khuẩn trước khi làm thủ tục xuất, nhập cảnh.

Mới đây, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường tuần tra, kiểm soát, phối hợp với các cơ quan liên quan tạm dừng nhập cảnh qua biên giới biển đối với người nước ngoài đến từ hoặc đi qua vùng dịch. 

Theo thống kê đến ngày 12/4, Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu đã làm thủ tục nhập cảnh cho 243 tàu và 4.819 thuyền viên nước ngoài đến các cảng thuộc BĐBP tỉnh quản lý. Trong quá trình thực hiện công tác, đơn vị đã xử lý nhiều trường hợp liên quan tới công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Đại diện Trạm kiểm soát Đồn Biên phòng Bến Đá, TP.Vũng Tàu cho biết đơn vị phụ trách quản lý hơn 1.000 lượt phương tiện thủy nội địa ra vào, neo đậu tại khu vực Sao Mai- Bến Đình. Tất cả các trường hợp ngư dân vào làm thủ tục ra, vào khu vực cảng Bến Đình đều được đơn vị yêu cầu mang khẩu trang y tế, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và khai báo y tế đối với thuyền viên; cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong khi trung chuyển hàng hóa, không để dịch xâm nhập và lây lan tại khu vực cảng cá và các vựa cá trong khu vực.

2 (3)

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp nhận quà tặng từ các nhà tài trợ.

Thiếu tá Lê Văn Nam, Trạm trưởng Trạm kiểm soát Đồn Biên phòng Bến Đá, TP.Vũng Tàu cho biết: “Ngoài ra, đơn vị cũng khuyến cáo các chủ tàu cá giữ liên lạc với Trạm để được hướng dẫn xử lý kịp thời khi phát hiện thuyền viên có những dấu hiệu nghi nhiễm COVID-19.”

Song song với đó, Đồng Biên phòng Côn Đảo cũng đã tích cực triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Nội dung chủ yếu trong kế hoạch công tác là kiểm soát người, phương tiện, hàng hóa ra vào cảng biển Bến Đầm, cảng hàng không Côn Đảo; phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát đo thân nhiệt, phát tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống dịch cho thuyền viên và hành khách. 

Nhằm triệt để hơn trong công tác tuyên truyền về dịch bệnh, Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Tàu và Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã tích cực phối hợp với các đơn vị, như: Cảng Bến Đầm; Cảng cá Cát Lở; Cảng PTSC… tổ chức các hoạt động tuyên truyền tập trung về nguy cơ lây nhiễm cũng như diễn biến, hậu quả của dịch COVID-19; hướng dẫn cho người dân, người lao động tại các doanh nghiệp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp.

An Dân - Nguyễn Huế

Loading...

Bình luận

Thay đổi cách nhìn để phát triển nghệ thuật công cộng

Quan niệm chưa đúng về nghệ thuật công cộng là rào cản lớn với nghệ sĩ đã, đang và muốn mang tác phẩm của mình góp sức cho không gian kiến trúc...

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Xem thêm