Bà Rịa - Vũng Tàu: Bến xe trong ngày đầu hoạt động trở lại

0
Sáng 24/4, các phương tiện vận chuyển hành khách trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chính thức hoạt động trở lại.
2 (3)

Hành khách lên xe đi tuyến Vũng Tàu - Đà Lạt.

Theo đó, các hãng xe đã mở cửa đón khách trở lại tại Bến xe Vũng Tàu. Các tài xế bận rộn kiểm tra lại máy móc, khởi động xe sau nhiều ngày nằm chờ trong bến. Tại các quầy vé, nhân viên liên tục nhận các cuộc gọi hỏi về thông tin ngày, giờ xe chạy.

Được biết, từ chiều ngày 23/4 đã có nhiều khách gọi điện đặt vé và chuyến xe khởi hành đầu tiên đã đủ 15/34 ghế. Lượng khách còn nhiều nhưng các tài xế đều thực hiện nghiêm quy định trong quá trình hoạt động chở khách không được chở quá 50% số ghế nên nhiều người phải dời sang chuyến sau. Theo ghi nhận, cả lái xe và hành khách đều đeo khẩu trang, khử khuẩn trước khi lên xe.

Ông Đỗ Thành Nghĩa, Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ bến xe Vũng Tàu cho biết: “Vẫn đang trong mùa dịch nên lượng khách đi lại còn ít. Ngày 24/4 các tuyến Vũng Tàu - TP. Hồ Chí Minh chỉ có 50 chuyến xe xuất bến, các tuyến còn lại có 5 chuyến, chỉ đạt 20% công suất. Tuy nhiên, việc khôi phục lại hoạt động vận tải sẽ giúp các DN vận tải giảm bớt khó khăn sau nhiều ngày gián đoạn hoạt động”. Theo ông Nghĩa, những ngày tới, nếu tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt như hiện nay, lượng khách sẽ khả quan hơn do nhu cầu người dân đi chơi lễ 30/4 và 1/5 sẽ tăng.

1 (3)

Hành khách mua vé tại quầy bán vé nhà xe Ngọc Phát (Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ vận tải Ngọc Phát).

Một số hãng vận tải hành khách như: Phương Trang, Hoa Mai, Toàn Thắng, Kumho sáng 24/4 đã khởi động lại các tuyến cố định trước đây. Đối với tuyến vận tải đường biển, ông Phạm Văn Thế, Trưởng đại diện Công ty TNHH Công nghệ xanh DP (Greenlines DP) Chi nhánh Vũng Tàu cho biết, hiện công ty đang chờ ý kiến của Cảng vụ Hàng hải cho phép và có thể hoạt động vào ngày 25/4. Trong khi đó, theo Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc, doanh nghiệp đã chuẩn bị các công việc như kiểm tra máy móc, vệ sinh, khử khuẩn tàu để ngày 25/4 sẽ khởi hành chuyến Vũng Tàu - Côn Đảo.

Theo chỉ đạo của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, các xe hợp đồng, xe du lịch chỉ được phép hoạt động tối đa đến 30% tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp. Các chuyến xe sẽ được thông báo đến hành khách trên xe, bố trí giãn cách ngồi xen kẽ và có khoảng cách tối thiểu để bảo đảm an toàn.

Sở Giao thông Vận tải đã giao cho lãnh đạo các bến xe, Thanh tra Giao thông kiểm tra, kiểm soát các doanh nghiệp, đơn vị vận tải phải thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch COVID-19 của Bộ Y tế. Các lực lượng chức năng cũng tăng cường cán bộ thanh tra, kiểm tra tại bến xe cũng như trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ nhằm kiểm soát việc thực hiện quy định phòng, chống dịch; tăng cường giám sát, theo dõi qua thiết bị giám sát hành trình; phối hợp các lực lượng thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông để có thể phát hiện và xử lý kịp thời những đơn vị, phương tiện không chấp hành việc phòng, chống dịch, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

An Dân - Nguyễn Huế

Loading...

Bình luận

Cần mạnh tay làm sạch không gian mạng

Cần mạnh tay làm sạch không gian mạng

0
Từ nội dung tố cáo thiếu căn cứ đã nhanh chóng lan truyền trên không gian mạng, gây ít nhiều xáo trộn cho hoạt động của một tổ chức tài chính.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Báo Thái Lan "choáng" khi CLB TPHCM mua hai ngôi sao Costa Rica

Ký hợp đồng với bộ đôi tiền đạo tuyển thủ quốc gia Costa Rica là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt xem đây là sự kiện.

Cầu thủ Việt Nam và bài học xuất ngoại từ Công Phượng, Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu ra nước ngoài rồi thất bại, Công Phượng cũng vậy, nhưng không có nghĩa là các cầu thủ nội không nên ra nước ngoài.

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Xem thêm