Bà Rịa - Vũng Tàu: Bến xe trong ngày đầu hoạt động trở lại

0
Sáng 24/4, các phương tiện vận chuyển hành khách trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chính thức hoạt động trở lại.
2 (3)

Hành khách lên xe đi tuyến Vũng Tàu - Đà Lạt.

Theo đó, các hãng xe đã mở cửa đón khách trở lại tại Bến xe Vũng Tàu. Các tài xế bận rộn kiểm tra lại máy móc, khởi động xe sau nhiều ngày nằm chờ trong bến. Tại các quầy vé, nhân viên liên tục nhận các cuộc gọi hỏi về thông tin ngày, giờ xe chạy.

Được biết, từ chiều ngày 23/4 đã có nhiều khách gọi điện đặt vé và chuyến xe khởi hành đầu tiên đã đủ 15/34 ghế. Lượng khách còn nhiều nhưng các tài xế đều thực hiện nghiêm quy định trong quá trình hoạt động chở khách không được chở quá 50% số ghế nên nhiều người phải dời sang chuyến sau. Theo ghi nhận, cả lái xe và hành khách đều đeo khẩu trang, khử khuẩn trước khi lên xe.

Ông Đỗ Thành Nghĩa, Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ bến xe Vũng Tàu cho biết: “Vẫn đang trong mùa dịch nên lượng khách đi lại còn ít. Ngày 24/4 các tuyến Vũng Tàu - TP. Hồ Chí Minh chỉ có 50 chuyến xe xuất bến, các tuyến còn lại có 5 chuyến, chỉ đạt 20% công suất. Tuy nhiên, việc khôi phục lại hoạt động vận tải sẽ giúp các DN vận tải giảm bớt khó khăn sau nhiều ngày gián đoạn hoạt động”. Theo ông Nghĩa, những ngày tới, nếu tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt như hiện nay, lượng khách sẽ khả quan hơn do nhu cầu người dân đi chơi lễ 30/4 và 1/5 sẽ tăng.

1 (3)

Hành khách mua vé tại quầy bán vé nhà xe Ngọc Phát (Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ vận tải Ngọc Phát).

Một số hãng vận tải hành khách như: Phương Trang, Hoa Mai, Toàn Thắng, Kumho sáng 24/4 đã khởi động lại các tuyến cố định trước đây. Đối với tuyến vận tải đường biển, ông Phạm Văn Thế, Trưởng đại diện Công ty TNHH Công nghệ xanh DP (Greenlines DP) Chi nhánh Vũng Tàu cho biết, hiện công ty đang chờ ý kiến của Cảng vụ Hàng hải cho phép và có thể hoạt động vào ngày 25/4. Trong khi đó, theo Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc, doanh nghiệp đã chuẩn bị các công việc như kiểm tra máy móc, vệ sinh, khử khuẩn tàu để ngày 25/4 sẽ khởi hành chuyến Vũng Tàu - Côn Đảo.

Theo chỉ đạo của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, các xe hợp đồng, xe du lịch chỉ được phép hoạt động tối đa đến 30% tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp. Các chuyến xe sẽ được thông báo đến hành khách trên xe, bố trí giãn cách ngồi xen kẽ và có khoảng cách tối thiểu để bảo đảm an toàn.

Sở Giao thông Vận tải đã giao cho lãnh đạo các bến xe, Thanh tra Giao thông kiểm tra, kiểm soát các doanh nghiệp, đơn vị vận tải phải thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch COVID-19 của Bộ Y tế. Các lực lượng chức năng cũng tăng cường cán bộ thanh tra, kiểm tra tại bến xe cũng như trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ nhằm kiểm soát việc thực hiện quy định phòng, chống dịch; tăng cường giám sát, theo dõi qua thiết bị giám sát hành trình; phối hợp các lực lượng thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông để có thể phát hiện và xử lý kịp thời những đơn vị, phương tiện không chấp hành việc phòng, chống dịch, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

An Dân - Nguyễn Huế

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

80 triệu đồng 1 chậu hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa chơi Tết

Các nhà vườn Sa Pa sẽ đưa ra khoảng 15.000 chậu hoa địa lan quý Trần Mộng, tăng hơn 5.000 chậu so với năm ngoái, giá từ 30 - 80 triệu đồng.

Xem thêm