Pháp Luật Plus - Bà Nguyễn Thị Thu Hà mất chức quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh

Bà Nguyễn Thị Thu Hà mất chức quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh

0
Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã quyết định thôi giao nhiệm vụ Quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà từ ngày 28/10.
nguyenthithuha-1572263159442

Bà Nguyễn Thị Thu Hà.

Quyết định kỷ luật này được đưa ra sau khi có kết quả kiểm tra và xử lý về vụ việc "đường lưỡi bò" xuất hiện trong bộ phim truyện hoạt hình "Everest - Người tuyết bé nhỏ". Phim truyện hoạt hình “Everest - Người tuyết bé nhỏ” (tên gốc: Abominale), hợp tác sản xuất năm 2019 bởi hãng phim Dream Works Animation Studio (Mỹ) và Pearl Studio (Trung Quốc). Chất liệu phim kỹ thuật số, độ dài 98 phút, ngôn ngữ: tiếng Anh, được Công ty CGV Việt Nam trình đề nghị cấp Giấy phép Phổ biến phim ngày 09/8/2019; công chiếu từ ngày 04/10/2019.

Tuy nhiên, sau khi nhận được thông tin phản ánh về hình ảnh liên quan đến “đường lưỡi bò” xuất hiện trong bộ phim, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Cục Điện ảnh kiểm tra và yêu cầu đơn vị phát hành rút toàn bộ thông tin trên các phương tiện truyền thông, ngừng chiếu phim trên toàn bộ hệ thống rạp từ tối ngày 13/10/2019.

Bộ cũng áp dụng hình thức kỷ luật là khiển trách đối với bà Lý Phương Dung, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh. Kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Danh Dương, Giám đốc Trung tâm Chiếu phim Quốc gia. Thôi giao nhiệm vụ Quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà từ ngày 28/10/2019. Phân công ông Tạ Quang Đông, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng điều hành Cục Điện ảnh, từ ngày 28/10/2019.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá đây là bài học sâu sắc trong công tác quản lý điện ảnh nói riêng và lĩnh vực văn hóa nghệ thuật nói chung. 

Được biết, Công ty CGV Việt Nam là đơn vị nhập khẩu bộ phim "Everest - Người Tuyết bé nhỏ". Buộc tiêu hủy các file phim kỹ thuật số đã nhập, các tài liệu quảng cáo phim, đồng thời doanh nghiệp này cũng bị xử phạt 170 triệu đồng. 

cuc_dien_anh_dzgl

Chiếc xe BKS 29A – 023.80 thường xuyên đưa đón bà Nguyễn Thị Thu Hà từ nhà riêng tới nơi làm việc

Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam đã phản ánh, bà Nguyễn Thị Thu Hà (khi còn là quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh) còn bị tố sử dụng xe công sai quy định; là hành vi lạm quyền, gây lãng phí, thất thoát ngân sách Nhà nước.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Thu Hà thường xuyên sử dụng xe ô tô Toyota Corolla Altis biển xanh 29A – 023.80 để đưa đón mình từ nhà của bà này (địa chỉ số 64, ngõ 68, phố Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội) tới nơi làm việc tại đường Hoàng Hoa Thám.

Chiếc xe sử dụng để đưa đón bà Hà này được cất giữ tại Cục Điện ảnh sau khi đưa bà này về nhà. Mỗi lần tới đón bà Hà, lái xe phải đến trụ sở Cục Điện ảnh lấy xe. Như vậy, để đưa đón bà Hà, chiếc xe phải di chuyển 4 lượt gồm 2 lượt đi và 2 lượt về. Tính trung bình, tổng cự ly chiếc xe phải di chuyển vào khoảng 30km mỗi ngày để đưa đón vị quyền Cục trưởng.

Việc bà Hà sử dụng một chiếc ô tô công thường xuyên để đưa đón từ nơi ở tới cơ quan là không đúng tiêu chuẩn. Đối chiếu với quy định tại Nghị định 04/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô, thì bà Hà không thuộc diện chức danh được xe công thường xuyên đưa đón từ nơi ở tới cơ quan.

Bảo Hà

Loading...

Bình luận

Loading...
Ngả mũ trước Tổng thống Putin

Ngả mũ trước Tổng thống Putin

0
Putin trong năm 2019 đã gặt hái được chiến thắng trên nhiều mặt trận, từ sự bất hòa ở phương Tây và sự thay đổi quyền lực ở Trung Đông.

Thắng dễ U23 Australia, U23 Hàn Quốc mơ làm nên lịch sử

Thế trận áp đảo cùng với 2 bàn thắng để đánh bại U23 Australia 2-0 và tiến vào trận chung kết giải U23 Châu Á 2020 với U23 Saudi Arabia.

Đào phai cổ Mộc Châu đổ bộ xuống phố Hà Nội làm điên đảo người xem

Mang vẻ đẹp yêu kiều của núi rừng Tây Bắc, đào phai cổ Mộc Châu đã “đổ bộ” xuống phố Lạc Long Quân sát dịp tết làm người xem muốt mắt.

Diễn chung 20 năm, Xuân Bắc và Tự Long phân chia cát-xê thế nào?

Tự Long tự nhận rất thích tiền nhưng lại ngại làm việc về tiền bạc, việc liên quan cát-xê đi diễn, anh đều để cho Xuân Bắc thương lượng và quyết định.

Tết Canh Tý 2020: Gia chủ tuổi Tuất nên chọn người xông đất tuổi gì?

Chọn người xông nhà năm mới thường là người mạnh khỏe, xởi lởi, thành đạt…Vậy năm nay những tuổi nào hợp với gia chủ tuổi Tuất?

Link liên kết