Bà Nguyễn Thị Nga, vợ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang làm việc với UBKT Trung ương

0
UBKTTW có làm việc với bà Nguyễn Thị Nga, chuyên viên Sở Tài chính (vợ ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang).

Theo nguồn tin riêng của Phapluatplus.vn, sáng 24/10, một tổ công tác của đoàn Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã làm việc tại Tỉnh ủy Hà Giang về vụ gian lận điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh này.

Đoàn công tác làm việc từ ngày 23/10 về nhiều nội dung, trong đó có nội dung về rà soát, kiểm tra các cán bộ, đảng viên (đợt 2) có liên quan vụ án.

ha_giang_1_1_fbkd

Viện kiểm sát công bố nhiều tin nhắn của bà Nguyễn Thị Nga nhờ bị cáo Triệu Thị Chính giúp đỡ cháu trong kỳ thi 2018.

Nguồn tin không tiết lộ, tổng số cán bộ trong diện rà soát, xem xét kỷ luật đợt này, trong số đó có bà Nguyễn Thị Nga, chuyên viên Sở Tài chính. Bà Nga là vợ ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang.

Cũng trong sáng 24/10, lãnh đạo Sở Tài chính tỉnh Hà Giang từ chối cung cấp thông tin liên quan về quá trình kiểm tra, rà soát, làm việc với bà Nguyễn Thị Nga với lý do "chưa được cấp trên cho phép".

20191024_175833

Trụ sở Sở Tài chính, nơi bà Nga vợ ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch tỉnh công tác.

Tuy nhiên, nguồn tin không chính thức tại Sở Tài chính cho biết, trong buổi sáng, đoàn công tác thuộc Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có buổi làm việc trực tiếp với cá nhân bà Nga.

Ngày hôm nay (25/10), TAND tỉnh Hà Giang sẽ tuyên án sơ thẩm vụ gian lận điểm thi.

Trong phiên tòa ngày 18/10, đại diện Viện kiểm sát đề nghị bị cáo Nguyễn Thanh Hoài mức án từ 8-9 năm tù, Vũ Trọng Lương từ 7-8 năm tù; các bị cáo Triệu Thị Chính và Lê Thị Dung từ 2-2,5 năm tù. Riêng bị cáo Phạm Văn Khuông bị đề nghị 1,5 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Trong phiên tòa, Viện kiểm sát công bố hàng loạt tin nhắn của bà Nguyễn Thị Nga nhờ bị cáo Triệu Thị Chính giúp đỡ cháu trong kỳ thi 2018.

Viện kiểm sát dẫn tin nhắn từ Tập đoàn Viễn thông Việt Nam cung cấp, được Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an khẳng định có cơ sở về hành vi nhờ nâng điểm. Do đó, Viện kiểm sát làm căn cứ luận tội bị cáo Chính.

Dù tin nhắn của bà Nga được dùng làm căn cứ luận tội bị cáo Chính nhưng vợ Chủ tịch tỉnh không nằm trong diện hơn 170 người làm chứng, người liên quan để làm rõ vụ án.

Bà Nga cũng "lọt" khỏi danh sách 151 cán bộ, đảng viên bị kiểm tra, rà soát lần 1 được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang công bố ngày 1/10.

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giai đoạn quan trọng

Giai đoạn quan trọng

0
Công tác phòng, chống dịch không phải là câu chuyện riêng ở Đà Nẵng mà tất cả các địa phương đều phải vào cuộc, trong đó có Hà Nội.

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Tự đốt ‘vùng nhạy cảm’ trên sóng livestream, Youtuber Hàn Quốc bị bỏng độ 2

Một nam Youtuber Hàn Quốc khiến dân mạng sốc nặng khi tự đốt “vùng kín” trên sóng livestream, nhưng không kiểm soát được ngọn lửa dẫn đến bị bỏng độ 2.

Cựu Giám đốc kỹ thuật VFF sắp về với Viettel?

Bến đỗ khác sau khi hết hợp đồng với VFF. Đó là khả năng là CLB Viettel, đội đang đặt nhiều tham vọng trong giai đoạn 2 của V.League.

Xem thêm