Pháp Luật Plus - Bà Nguyễn Thị Nga, vợ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang làm việc với UBKT Trung ương

Bà Nguyễn Thị Nga, vợ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang làm việc với UBKT Trung ương

0
UBKTTW có làm việc với bà Nguyễn Thị Nga, chuyên viên Sở Tài chính (vợ ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang).

Theo nguồn tin riêng của Phapluatplus.vn, sáng 24/10, một tổ công tác của đoàn Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã làm việc tại Tỉnh ủy Hà Giang về vụ gian lận điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh này.

Đoàn công tác làm việc từ ngày 23/10 về nhiều nội dung, trong đó có nội dung về rà soát, kiểm tra các cán bộ, đảng viên (đợt 2) có liên quan vụ án.

ha_giang_1_1_fbkd

Viện kiểm sát công bố nhiều tin nhắn của bà Nguyễn Thị Nga nhờ bị cáo Triệu Thị Chính giúp đỡ cháu trong kỳ thi 2018.

Nguồn tin không tiết lộ, tổng số cán bộ trong diện rà soát, xem xét kỷ luật đợt này, trong số đó có bà Nguyễn Thị Nga, chuyên viên Sở Tài chính. Bà Nga là vợ ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang.

Cũng trong sáng 24/10, lãnh đạo Sở Tài chính tỉnh Hà Giang từ chối cung cấp thông tin liên quan về quá trình kiểm tra, rà soát, làm việc với bà Nguyễn Thị Nga với lý do "chưa được cấp trên cho phép".

20191024_175833

Trụ sở Sở Tài chính, nơi bà Nga vợ ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch tỉnh công tác.

Tuy nhiên, nguồn tin không chính thức tại Sở Tài chính cho biết, trong buổi sáng, đoàn công tác thuộc Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có buổi làm việc trực tiếp với cá nhân bà Nga.

Ngày hôm nay (25/10), TAND tỉnh Hà Giang sẽ tuyên án sơ thẩm vụ gian lận điểm thi.

Trong phiên tòa ngày 18/10, đại diện Viện kiểm sát đề nghị bị cáo Nguyễn Thanh Hoài mức án từ 8-9 năm tù, Vũ Trọng Lương từ 7-8 năm tù; các bị cáo Triệu Thị Chính và Lê Thị Dung từ 2-2,5 năm tù. Riêng bị cáo Phạm Văn Khuông bị đề nghị 1,5 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Trong phiên tòa, Viện kiểm sát công bố hàng loạt tin nhắn của bà Nguyễn Thị Nga nhờ bị cáo Triệu Thị Chính giúp đỡ cháu trong kỳ thi 2018.

Viện kiểm sát dẫn tin nhắn từ Tập đoàn Viễn thông Việt Nam cung cấp, được Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an khẳng định có cơ sở về hành vi nhờ nâng điểm. Do đó, Viện kiểm sát làm căn cứ luận tội bị cáo Chính.

Dù tin nhắn của bà Nga được dùng làm căn cứ luận tội bị cáo Chính nhưng vợ Chủ tịch tỉnh không nằm trong diện hơn 170 người làm chứng, người liên quan để làm rõ vụ án.

Bà Nga cũng "lọt" khỏi danh sách 151 cán bộ, đảng viên bị kiểm tra, rà soát lần 1 được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang công bố ngày 1/10.

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...

Thầy Park tự tin sẽ đánh bại U22 Indonesia trong trận chung kết môn bóng đá Nam!

Thầy Park tự tin sẽ đánh bại U22 Indonesia trong trận chung kết môn bóng đá Nam, SEA Games, để đoạt tấm huy chương Vàng (HCV) cho bóng đá Việt Nam.

Hành trình đến chung kết môn bóng đá nam của U22 Việt Nam và U22 Indonesia

Vượt qua vòng bảng với ngôi nhất bảng, đè bẹp Campuchia tới 4 bàn, U22 Việt Nam sẽ đá trận chung kết Sea Games với U22 Indonesia vào 19h ngày 10/12.

Hết hiệp 1, U22 Việt Nam 3-0 U22 Campuchia: Đức Chinh tỏa sáng, in dấu cả 3 bàn thắng

Những phút cuối hiệp 1, Đức Chinh tiếp tục lập công (ở phút bù giờ) bằng pha đánh đầu cận thành, nâng tỉ số lên 3-0 cho U22 Việt Nam.

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến

An nhiên tự tại, làm thế nào để đứng vững giữa dòng đời nghiệt ngã…Câu trả lời không ở đâu xa, tôi sẽ kể dưới đây với bạn.