Ba người trong gia đình nhập viện cấp cứu sau khi ăn loại rau lạ

0
Sau khi ăn loại rau lạ 3 người trong gia đình anh Qúy phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng kích động mạnh, vật vã.

Ngày 26/5, thông tin từ BVĐK Tây Nam Nghệ An cho biết: Bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu 3 bệnh nhân trong tình trạng kích động mạnh, vật vã, cười nói, chửi bới, không làm chủ được hành động của bản thân. Theo đó, 3 bệnh nhân gồm: Lê Quang Qúy (SN 1974), Nguyễn Thị Hương (SN 1980, vợ anh Qúy) và ông Lê Quang Vị (SN 1951, bố anh Qúy) cùng trú tại xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An. 

Sau khi ăn loại rau lạ 3 người trong gia đình anh Qúy phải nhập viện cấp cứu (ảnh Tường Vi).
Sau khi ăn loại rau lạ 3 người trong gia đình anh Qúy phải nhập viện cấp cứu (ảnh Tường Vi).

Các bệnh nhân nhập viện vào đêm ngày 24/5 với các triệu chứng như kích động mạnh, vật vã, cười nói, chưởi bới, không làm chủ được hành động của bản thân. Chẩn đoán ban đầu của bệnh viện có thể các bệnh nhân bị ngộ độc thần kinh. Ngay sau đó bệnh viện đã cho truyền dịch để thải độc và dùng thước an thần. Diễn biến của sức khỏe của các bệnh nhân được theo dõi chặt chẽ sau đó. 

Loại rau lạ mà gia đình anh Qúy đã ăn và bị ngộ độc (ảnh Tường Vi).
Loại rau lạ mà gia đình anh Qúy đã ăn và bị ngộ độc (ảnh Tường Vi).

Theo người nhà cho biết vào bữa ăn tối ngày 24/5, cả gia đình ăn thịt lợn kho và một loại rau lạ. Loại rau này nhìn giống với rau dền, gia đình anh Qúy được một người bà con ở tỉnh Đắc Lắc cho giống để trồng. Trong bữa ăn anh Qúy, chị Hương và ông Vị đã ăn loại rau này riêng 2 người con không ăn loại rau lạ nên không có biểu hiện gì.

Hiện vẫn chưa thể xác định được loại rau lạ mà gia đình anh Qúy đã ăn và bị ngộ độc là loại rau gì. Sức khỏe của các bệnh nhân vẫn đang được bệnh viện theo dõi chặt chẽ.

Quang Phong

Bình luận

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Angelina Jolie trở lại màn ảnh rộng với “bom tấn” giật gân

Chia tay thế giới cổ tích của “Maleficent” hay “Come Away”, mùa hè này, Angelina Jolie sẽ trở lại màn ảnh rộng trong tác phẩm giật gân “Those Who Wish Me Dead”

Phim mới của nữ chính “50 sắc thái” sắp cập bến Việt Nam

“Our Friend” có sự góp mặt của 3 diễn viên thực lực là Jason Segel, Casey Affleck và Dakota Johnson, hé lộ câu chuyện cảm xúc về một tình bạn có thật.

'Mở kho' tư liệu quý về văn hóa Việt - Pháp

Sau gần 2 năm triển khai (từ 2019-2020), dự án Cổng thông tin Pháp - Việt: Thư viện Hoa Phượng Vĩ đã cơ bản hoàn thành.

Xem thêm