“Bà hỏa” bao trùm gần 10 ha rừng trồng ở Vĩnh Phúc

0
Khoảng 16h30’ ngày 12/11, người dân phát hiện rừng trồng có ngọn lửa bốc cháy, do thời tiết hanh khô, ngọn lửa đã bao trùm gần 10 ha rừng trồng.

Sau hơn 7 tiếng đồng hồ, với nỗ lực không mệt mỏi của các lực lượng chức năng, đám cháy rừng ở thôn Đồng Chằm, xã Ngọc Thanh, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã được dập tắt. Cơ quan chức năng hiện đang điều tra, làm rõ nguyên nhân gây cháy.

1_1

Khoảng 16h 30' đám cháy bùng phát.

Khoảng 16h30 ngày 12/11, khi nhận tin báo, lực lượng cảnh sát chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn đã huy động 75 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng các cấp chính quyền, cơ quan chức năng TP Phúc Yên cùng người dân tham gia dập lửa, khống chế cháy lan.

1

Do địa hình dốc lửa bốc nhanh và lan trên diện rộng.

Ngay lập tức lực lượng cảnh sát chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã có mặt tại hiện trường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ nhằm ngăn chặn ngọn lửa lây lan.

1_3

Hơn 70 cán bộ được điều động để dập tắt đám cháy

Đám cháy xảy ra trong đêm tối, địa hình dốc đứng khiến lực lượng chức năng gặp không ít khó khăn khi tiếp cận hiện trường

Lực lượng chữa cháy chỉ còn cách dùng cành cây dập lửa, chứ không thể vận chuyển nước lên cao. Đám cháy xảy ra khi trời đã nhá nhem tối khiến lực lượng cứu hộ gặp không ít khó khăn khi tiếp cận hiện trường, cùng với đó, thảm thực bì dày cũng khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng.

2

Sau hơn 7 tiếng nỗ lực, đám cháy đã được dập tắt.

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Đội trưởng đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2 cho biết: Vụ cháy ban đầu gây thiệt hại khoảng 5 ha, nhờ nỗ lực của các lực lượng chức năng, đến 19h ngày 12/11, đám cháy đã tạm thời được khống chế.

Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của các lực lượng chức năng, hơn 12h đêm 12/11, đám cháy đã được dập tắt

Tuy nhiên, đến khoảng 19h30 cùng ngày, đám cháy lại tiếp tục bùng phát khiến ước tính ban đầu gần 10 ha rừng trồng sản xuất đã bị cháy rụi lớp thực bì. Sau hơn 7h đồng hồ nỗ lực ngăn chặn, ngọn lửa từ đám cháy đã hoàn toàn bị khống chế. Bước đầu ghi nhận, vụ cháy không gây thương vong, thiệt hại về người.

Đào Tấn

Bình luận

An Giang: Giải Quần vợt mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021

Sáng ngày 23/1, Công an tỉnh An Giang tổ chức Giải Quần vợt “Mừng Đảng, mừng Xuân” giao lưu với các Sở, Ban, Ngành, Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nôn nao Tết của Quê Hương

Cuối tháng Chạp, không khí Tết đã len lỏi khắp các con đường, góc phố, khiến mỗi người đều trào dâng bao cảm xúc.

Tranh cãi chuyện “bản quyền” chữ “Tết” cách điệu

Cho rằng chữ “Tết” cách điệu viết theo kiểu “thư pháp” là do mình sáng tạo ra, ai muốn dùng phải xin phép và được sự đồng ý.

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

Xem thêm