Áp thấp nhiệt đới: Lũ trên các sông ở Hà Tĩnh lên nhanh, nhiều xã bị ngập có nguy cơ bị cô lập

0
Lũ trên các sông tại Hà Tĩnh lên nhanh, nhiều nơi đã bị ngập, nếu mưa lớn tiếp diễn khả năng nhiều xã sẽ bị cô lập.

Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh mưa lớn kéo dài, khiến lũ trên các con sông đang lên nhanh. Vào 6h sáng ngày 3/9, nhà máy thủy điện Hố Hô thông báo xả lũ. Mực nước đo được tại các vùng thượng lưu 68,62m, hạ lưu 25m. Lưu lượng nước về hồ 1.327 m3/s, qua tràn 1.285 m3/s.

121

Thủy điện Hố Hô bắt đầu xả lũ vào sáng ngày 3/9.

Trên địa bàn huyện Hương Khê, Hà Tĩnh nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã đã bị ngập sâu, có 2 xã là xã Phương Điền và Phương Mỹ bị chia cắt, 6 xã ngập cục bộ gồm Hòa Hải, Hương Giang, Hương Thủy, Gia Phố, Hương Trạch, Lộc Yên. Khoảng 1.000ha lúa chưa thu hoạch trên địa bàn huyện cũng có nguy cơ mất trắng… Nếu tiếp tục mưa to đến tối nay thì cả 8 xã nói trên có thể sẽ bị cô lập hoàn toàn.

Đến 4h sáng nay (3/9), lượng mưa cao nhất trên địa bàn Hà Tĩnh tập trung ở xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh với 456,7mm. Mưa lớn dồn dập đã khiến mực nước các sông lên nhanh. Trong khi đó mưa với lưu lượng lớn sẽ tiếp tục kéo dài trong ngày 3/9 … khiến lũ ở các sông lên nhanh. Trên sông Ngàn Sâu đang lên nhanh với biên độ lũ lên từ 0,95 m/giờ; trên sông La 15 - 20cm/giờ;

Ngày 3 và 4/9, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục chịu ảnh hưởng của hoàn lưu ATNĐ nên trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa từ ngày 3 - 4/9 phổ biến 100 - 300 mm. Dự báo lũ trên các sông khu vực Hà Tĩnh tiếp tục lên…

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Giáo dục cần tiền và vì tiền?

Giáo dục cần tiền và vì tiền?

0
“Học phí thấp thì không thể đòi hỏi chất lượng sinh viên cao” – tỏ ra đúng trong nhiều lĩnh vực giáo dục, dù năm học mới bắt đầu được 3 tuần.

Hoa hậu Hà Kiều Anh lần đầu tiết lộ mức cát-xê sau đăng quang

Hoa hậu Hà Kiều Anh đã tiết lộ lý do đi thi hoa hậu cùng với đó là cảm xúc sau khi trao lại vương miện.

Danh ca Giao Linh bật khóc trước phần trình diễn bán kết 1 của thí sinh "Ngôi Sao Âm Nhạc"

Ngày 20/9 tại sân khấu Amazing. 33 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi "Ngôi Sao Âm Nhạc" mùa đầu tiên đã có màn tranh tài tại vòng Bán kết 1.

Hiền Hồ liên tục khoe ảnh bikini bó sát, khoe dáng nóng bỏng

Hiền Hồ thể hiện hình ảnh hiện đại, sành điệu qua loạt hình hút mắt.

Lộ diện nhiều hiện vật quý khi kiểm kê di tích tại Hà Nội

Qua kiểm kê hiện vật trong di tích được nhiều địa phương ở Hà Nội thực hiện những năm qua, cơ quan chức năng phát hiện vật quý, có giá trị cao.

Xem thêm