Pháp Luật Plus - Áp thấp nhiệt đới: Lũ trên các sông ở Hà Tĩnh lên nhanh, nhiều xã bị ngập có nguy cơ bị cô lập

Áp thấp nhiệt đới: Lũ trên các sông ở Hà Tĩnh lên nhanh, nhiều xã bị ngập có nguy cơ bị cô lập

0
Lũ trên các sông tại Hà Tĩnh lên nhanh, nhiều nơi đã bị ngập, nếu mưa lớn tiếp diễn khả năng nhiều xã sẽ bị cô lập.

Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh mưa lớn kéo dài, khiến lũ trên các con sông đang lên nhanh. Vào 6h sáng ngày 3/9, nhà máy thủy điện Hố Hô thông báo xả lũ. Mực nước đo được tại các vùng thượng lưu 68,62m, hạ lưu 25m. Lưu lượng nước về hồ 1.327 m3/s, qua tràn 1.285 m3/s.

121

Thủy điện Hố Hô bắt đầu xả lũ vào sáng ngày 3/9.

Trên địa bàn huyện Hương Khê, Hà Tĩnh nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã đã bị ngập sâu, có 2 xã là xã Phương Điền và Phương Mỹ bị chia cắt, 6 xã ngập cục bộ gồm Hòa Hải, Hương Giang, Hương Thủy, Gia Phố, Hương Trạch, Lộc Yên. Khoảng 1.000ha lúa chưa thu hoạch trên địa bàn huyện cũng có nguy cơ mất trắng… Nếu tiếp tục mưa to đến tối nay thì cả 8 xã nói trên có thể sẽ bị cô lập hoàn toàn.

Đến 4h sáng nay (3/9), lượng mưa cao nhất trên địa bàn Hà Tĩnh tập trung ở xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh với 456,7mm. Mưa lớn dồn dập đã khiến mực nước các sông lên nhanh. Trong khi đó mưa với lưu lượng lớn sẽ tiếp tục kéo dài trong ngày 3/9 … khiến lũ ở các sông lên nhanh. Trên sông Ngàn Sâu đang lên nhanh với biên độ lũ lên từ 0,95 m/giờ; trên sông La 15 - 20cm/giờ;

Ngày 3 và 4/9, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục chịu ảnh hưởng của hoàn lưu ATNĐ nên trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa từ ngày 3 - 4/9 phổ biến 100 - 300 mm. Dự báo lũ trên các sông khu vực Hà Tĩnh tiếp tục lên…

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
Đà Lạt 'ngộp thở' vì nhà kính

Đà Lạt 'ngộp thở' vì nhà kính

0
Đà Lạt giờ đây cũng đang dần bị phá vỡ cảnh quan bởi những kiến trúc kiểu mới, công trình du lịch trái phép và những nhà kính bạt ngàn.
Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch

0
Dù có bài cảnh báo nhưng thực trạng những vòng xoay “Tử thần” không biến chuyển, người dân vẫn ôm nỗi sợ hãi khi phải đi qua những vòng xoay này.

Reus đá hỏng phạt đền, Barcelona may mắn cầm hòa Dortmund

Với lợi thế sân nhà, Dortmund đã chơi có phần lấn lướt Barcelona nhưng chỉ giành kết quả hòa 0-0 tại Signal Iduna Park ở bảng F UEFA Champions League.

Làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm du lịch

UBND Thành phố Hà Nội Quyết định công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.