An Giang: Thưởng "nóng” các đơn vị vượt chỉ tiêu làm căn cước công dân

0
Công an tỉnh An Giang đã khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử.

Ngày 22/3, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Công an tỉnh về việc thực hiện 2 dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, quản lý và cấp căn cước công dân (CCCD)  gắn chip điện tử do Đại tá Bùi Bé Năm, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm, động viên và khen thưởng cho các điểm làm căn cước công dân thuộc các huyện Thoại Sơn, Phú Tân, thành phố Châu Đốc và thị xã Tân Châu.

Đại tá Bùi Bé Năm - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen Công an tỉnh cho lãnh đạo Công an huyện Thoại Sơn

Đại tá Bùi Bé Năm - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen Công an tỉnh cho lãnh đạo Công an huyện Thoại Sơn

Tại các điểm đến thăm, Đại tá Bùi Bé Năm đã biểu dương tinh thần làm việc của cán bộ chiến sĩ và bày tỏ niềm vui đối với sự quan tâm của lãnh đạo địa phương trong việc thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư và triển khai thực hiện cấp CCCD gắn chip điện tử.

Thay mặt Ban Chỉ đạo Công an tỉnh, Đại tá Bùi Bé Năm yêu cầu Công an các địa phương cần nổ lực hơn nữa, phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm và phải huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện 2 mục tiêu kép về thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp CCCD gắn chip điện tử.

0a5474fdb1a943f71ab8

Lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo UBND thành phố Châu Đốc thưởng nóng cho đơn vị Công an thành phố Châu Đốc.

Trong đó, cần quan tâm đến cách làm sáng tạo và khoa học để nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là đối với việc bố trí các đối tượng là học sinh, người già đến liên hệ cấp CCCD tránh vào thời điểm đêm khuya, thay vào đó là bố trí cán bộ, công chức ở địa phương trong các khung giờ này, góp phần đẩy mạnh hiệu năng, công suất hoạt động, giữ vững và vượt thành tích đạt được.

f12df6343060c23e9b71

Việc thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD luôn được Công an các địa phương thực hiện liên tục tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ Bảy và Chủ nhật, trong khung giờ từ 6h sáng đến 24h đêm.

Công an các địa phương thuộc tỉnh An Giang đã chủ động xây dựng lịch cấp CCCD lưu động theo từng nhóm đối tượng trong từng xã, phường, khóm, ấp cụ thể. Bên cạnh đó, lực lượng Công an đã triển khai việc đi từng ngõ, gõ từng nhà, mời từng người dân đến làm CCCD, với phương châm “làm hết việc chứ không hết giờ”.

Lãnh đạo Công an huyện thị xã Tân Châu nhận Giấy khen và phần thưởng của Công an tỉnh và UBND thị xã.

Lãnh đạo Công an huyện thị xã Tân Châu nhận Giấy khen và phần thưởng của Công an tỉnh và UBND thị xã.

Từ những nổ lực, cố gắng của từng cán bộ chiến sĩ, lực lượng Công an của 4 địa phương đã xuất sắc thu nhận trên 600 hồ sơ CCCD/ngày, vượt chỉ tiêu đề ra.

b02e7f45ba11484f1100

Đại tá Bùi Bé Năm trao giấy khen Công an tỉnh và phần thưởng cho đại diện lãnh đạo Công an huyện Phú Tân.

Để kịp thời ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của lực lượng Công an các địa phương, Ban Giám đốc Công an tỉnh và UBND các huyện Thoại Sơn, Phú Tân, thị xã Tân Châu đã thưởng "nóng" các đơn vị với số tiền 30 triệu đồng. Riêng đối với Công an thành phố Châu Đốc được Ban Giám và UBND thành phố thưởng "nóng" 40 triệu đồng.

Cùng ngày, Thượng tá Lê Phú Thạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đã trao Giấy khen cho tập thể Công an huyện Chợ Mới, vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện dự án sản xuất, quản lý và cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Chợ Mới đã phối hợp cùng chính quyền địa phương thành lập 2 tổ thu nhận hồ sơ: 01 tổ lưu động tại các xã, thị trấn; 1 tổ xử lý hồ sơ xác minh thông tin công dân.

Công tác thu nhận hồ sơ được thực hiện tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật, liên tục cả 3 ca: sáng, chiều, tối. Lịch cấp CCCD lưu động theo từng nhóm đối tượng trong từng xã, ấp cụ thể.

Thượng tá Lê Phú Thạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho Công an huyện Chợ Mới

Thượng tá Lê Phú Thạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho Công an huyện Chợ Mới.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an huyện còn tổ chức “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, phát loa tuyên truyền vận động người dân đến làm CCCD.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Lê Phú Thạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những nỗ lực không quản ngày, đêm để làm việc của CBCS Công an huyện.

Với những kết quả đáng ghi nhận những ngày vừa qua, đồng chí Phó Giám đốc động viên cán bộ chiến sĩ Công an huyện Chợ Mới nói riêng và Công an toàn tỉnh nói chung tiếp tục nêu cao tinh thần làm việc, huy động sự ủng hộ của quần chúng nhân dân, cố gắng khắc phục khó khăn, để ngày càng đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD, hoàn thành đúng theo chỉ tiêu, kế hoạch được giao.

Cao Son

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9/2021, dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân dù trải qua nhiều thử thách, khó khăn, nhưng sẽ cố gắng vượt qua...

Canh bạc tinh yêu tập 79: Lương Thế Thành thoát chết sau vụ tai nạn xe kinh hoàng

Trong tập 79 của “Canh bạc tình yêu”, Đăng Duy bị mẹ kế hãm hại, gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Chiếc xe bị cắt thắng.

Đặc sắc nghi lễ “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà thờ cúng của người Lô Lô

Nghi lễ hóa thân thành Ma Cỏ để rước tổ tiên về nhà cúng tế của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã tồn tại từ xa xưa...

Xem thêm