Pháp Luật Plus - An Giang: Mâu thuẫn chuyện đất đai, cháu dùng cây gỗ đánh chú tử vong

An Giang: Mâu thuẫn chuyện đất đai, cháu dùng cây gỗ đánh chú tử vong

0
Tranh chấp đất đai ông bà để lại, cháu dùng cây gỗ đánh vào vùng cổ của chú dẫn đến tử vong.

Sáng ngày 7/9/2018, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bình Sơn, (SN 1990) 17 năm tù về tội “Giết người”, Nguyễn Văn Thịnh, SN 1965 là bố đẻ của Sơn 1 năm 6 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng” sau ngày xét xử sơ thẩm.

Bị cáo Nguyễn Bình Sơn tại phiên tòa xét xử sơ thẩm sáng nay.
Bị cáo Nguyễn Bình Sơn tại phiên tòa xét xử sơ thẩm sáng nay.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai ông bà để lại nên hai anh em Nguyễn Văn Bé và bị cáo Nguyễn Văn Thịnh, SN 1965, trú tại xã Long Kiến, huyện Chợ Mới (An Giang), 2 anh em thường xuyên xảy ra cự cãi.

Đỉnh điểm là vào ngày 21/9/2017, ông Thịnh bị ông Bé đánh nên điện thoại báo cho con trai là Nguyễn Bình Sơn biết chuyện. Hay tin, Sơn đem theo một cây gỗ rồi cùng ông Thịnh đến nhà ông Bé để trả thù.

Khi đến nơi, hai bên lao vào xô xát với nhau và trong lúc hỗn loạn, Sơn đã dùng cây gỗ mang theo đánh vào vùng cổ của ông Bé khiến ông Bé tử vong trên đường đi cấp cứu. Sơn và ông Thịnh bị công an bắt giữ ngay sau đó.

Bị cáo Thịnh (đứng) và Sơn tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.
Bị cáo Thịnh (đứng) và Sơn tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Tại phiên tòa sáng nay, ngoài mức phạt tù đã tuyên cho 2 bị cáo, Hội đồng xét xử còn buộc các bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền gần 160 triệu đồng./.

Lê Văn

Loading...

Bình luận

Loading...

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook