An Giang: Đường dây nóng tiếp nhận tin báo tội phạm về nhập cảnh trái phép và vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

0
Công an tỉnh An Giang công bố đường dây nóng 0962297777 (số điện thoại và Zalo) tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm về nhập cảnh trái phép và vi phạm phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trở lại, trong đó nhiều tỉnh, thành trong nước đã phát hiện nhiều ca bệnh mới lây nhiễm trong cộng đồng.

Đặc biệt, tại An Giang, trước tình hình dịch bệnh tại Campuchia đang bùng phát mạnh trong cộng đồng với hàng trăm ca mắc mỗi ngày (riêng hai tỉnh TaKeo và Kandal tiếp giáp biên giới với An Giang cũng có rất nhiều ca nhiễm), dẫn đến tình trạng xuất nhập cảnh trái phép đã và đang diễn ra rất phức tạp trên tuyến biên giới. 

Các lực lượng phối hợp tuần tra trên tuyến biên giới ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép

Các lực lượng phối hợp tuần tra trên tuyến biên giới ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép.

Trước thực trạng trên, để quyết liệt ngăn chặn tối đa dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào địa bàn tỉnh, Công an tỉnh An Giang kêu gọi, vận động người dân khi phát hiện bất cứ đối tượng nào hành vi, dấu hiệu nhập cảnh trái phép hoặc nghi bao che, chứa chấp người nhập cảnh trái phép; các trường hợp vắng mặt tại địa phương nay xuất hiện nghi từ nước ngoài trở về; người từ vùng dịch trở về không khai báo y tế; không thực hiện đeo khẩu trang theo quy định,… thì nhanh chóng gọi ngay vào số điện thoại đường dây nóng của Công an tỉnh: 0962297777 (số điện thoại và Zalo).

Nhằm tố giác tội phạm, tố giác hành vi vi phạm phòng chống dịch, giúp lực lượng Công an đấu tranh, ngăn chặn kịp thời đối với các trường hợp nêu trên.

Sự chủ động tố giác của người dân là nguồn thông tin rất quý giá, giúp lực lượng Công an kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh xâm nhập. Đồng thời, đây là cơ sở để các ngành, các cấp xem xét biểu dương, khen thưởng xứng đáng các cá nhân có thành tích trong hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Xuân Thắm - Quỳnh Như

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế