Ai là người tặng 12 con thiên nga thả hồ Hoàn Kiếm

0
Ông Trần Nhữ Giáp - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư công viên vườn chim Việt, đơn vị tặng 12 con thiên nga thả hồ Gươm.
Đàn thiên nga rất hợp với thời tiết Hà Nội. Ảnh Mai Thu
Đàn thiên nga rất hợp với thời tiết Hà Nội. Ảnh Mai Thu

Sáng 6/2,  lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội xác nhận, 12 con thiên nga được thả xuống hồ Gươm đã được bắt lên và chuyển sang hồ Thiền Quang.

Lý đó bắt thiên nga được vị lãnh đạo này thông tin là một số nhà khoa học phản đối. Sau khi thả thiên nga xuống hồ Gươm, các nhà khoa học cho rằng nơi đây là chốn linh thiêng, gắn liền với truyền thuyết rùa vàng, thả con gì cũng phải nghiên cứu thận trọng.

Đêm 5/2, một tốp công nhân của Công ty Thoát nước Hà Nội đã chèo thuyền ra giữa hồ Gươm để bắt 12 con thiên nga đưa lên ôtô và chuyển chúng sang hồ Thiền Quang.

Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư công viên vườn chim Việt – ông Trần Nhữ Giáp, đơn vị tặng 12 con thiên nga cho Hà Nội, từng bị bắt khẩn cấp và tạm giữ từ ngày 25/8/2017 đến 29/8/2017 trước khi bị đưa ra xét xử ngày 15/12/2017 về tội “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ”.

Minh Đức/ Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại  -  Theo Tiền Phong

Bình luận

LỜI TOÀ SOẠN

LỜI TOÀ SOẠN

0
Báo Pháp luật Việt Nam xin được gửi lời tri ân và kính chúc quý vị đại biểu, đối tác, cộng tác viên lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.P

Nhìn điều này mới thấy nước cờ Kiatisak của bầu Đức cao tay cỡ nào

HLV Kiatisak xuất hiện không đơn thuần giúp HAGL có một vị tướng với tài thao lược.

Nghệ An sẽ bắn pháo hoa ở 4 điểm đón Tết Tân Sửu

Nghệ An sẽ tổ chức bắn phao hoa ở 4 điểm để chào đón Tết Tân Sửu..

Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ

Là thời điểm người dân Thủ đô đổ về Phủ Tây Hồ lễ bái, cầu an. Đây cũng là thời điểm các thầy đồ viết sớ bận rộn nhất trong năm.

NSND Trung Kiên đã đi trọn con đường của một người nghệ sỹ lớn

Nhiều nghệ sỹ đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của nghệ sỹ nhân dân Trung Kiên, một người thầy, nghệ sỹ lớn của nền âm nhạc Việt Nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook