Pháp Luật Plus - Ai là người tặng 12 con thiên nga thả hồ Hoàn Kiếm

Ai là người tặng 12 con thiên nga thả hồ Hoàn Kiếm

0
Ông Trần Nhữ Giáp - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư công viên vườn chim Việt, đơn vị tặng 12 con thiên nga thả hồ Gươm.
Đàn thiên nga rất hợp với thời tiết Hà Nội. Ảnh Mai Thu
Đàn thiên nga rất hợp với thời tiết Hà Nội. Ảnh Mai Thu

Sáng 6/2,  lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội xác nhận, 12 con thiên nga được thả xuống hồ Gươm đã được bắt lên và chuyển sang hồ Thiền Quang.

Lý đó bắt thiên nga được vị lãnh đạo này thông tin là một số nhà khoa học phản đối. Sau khi thả thiên nga xuống hồ Gươm, các nhà khoa học cho rằng nơi đây là chốn linh thiêng, gắn liền với truyền thuyết rùa vàng, thả con gì cũng phải nghiên cứu thận trọng.

Đêm 5/2, một tốp công nhân của Công ty Thoát nước Hà Nội đã chèo thuyền ra giữa hồ Gươm để bắt 12 con thiên nga đưa lên ôtô và chuyển chúng sang hồ Thiền Quang.

Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư công viên vườn chim Việt – ông Trần Nhữ Giáp, đơn vị tặng 12 con thiên nga cho Hà Nội, từng bị bắt khẩn cấp và tạm giữ từ ngày 25/8/2017 đến 29/8/2017 trước khi bị đưa ra xét xử ngày 15/12/2017 về tội “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ”.

Minh Đức/ Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Cùng công viên nước Hồ Tây chào đón Xuân Canh Tý 2020

Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2020, để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của du khách, Công viên Hồ Tây sẽ tổ chức chương trình “Chào Xuân Canh Tý”.

Thất bại để chúng ta “trở về mặt đất” và kiếm tìm cơ hội mới

U23 Việt Nam bước vào VCK U23 Châu Á được đầu tư rất kỹ càng. Một chuyến tập huấn dài ngày tại Hàn Quốc sau khi có được tấm HCV SEA Games.

Nam A Bank trao hàng trăm suất quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh những phần quà có ý nghĩa thiết thực, hành trình “Tết yêu thương” còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi như ca hát, trình diễn thời trang, nấu ăn…

Bộ VHTTDL: Xử lý nghiêm hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi

Bộ VHTTDL đã ban hành công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ về việc tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội.

Link liên kết