“Ai không được yêu, đó chính là kẻ thứ ba”

0
Chỉ nên cố gắng níu giữ khi bản thân mình thực sự muốn và chồng mình cũng cùng mong muốn đó. Không nên cố duy trì hôn nhân chỉ để trả thù, rồi ngày ngày người khác làm tổn thương mình...
Anh207.

Ảnh minh họa: Getty Images

Chị ơi, tôi từng rơi vào hoàn cảnh như chị , cũng chịu không ít khổ sở tổn thương, cũng mong nén khổ vào lòng để giữ cho con một gia đình trọn vẹn. Nhưng cho đến cuối cùng tôi cũng đành chấp nhận buông tay.

Một người đàn ông có trách nhiệm với gia đình, thương yêu vợ con sẽ không để mình lầm đường lạc lối. Nếu chẳng may có lầm đường lạc lối thì cũng biết hối cải quay về chứ cứ “miệng hứa cứ hứa, chân đi cứ đi” thì không ai có thể bao dung mãi được.

Người thứ ba kia tuy là quá trơ trẽn nhưng những lời ả ta nói không phải không có lý. Trong chuyện tình cảm, ai không được yêu thì đó chính là kẻ thứ ba. Khi hai người họ hú hí vui vẻ bên nhau, chị chính là người bị bỏ rơi, cô đơn lạc lõng.

Mẹ chồng chị khuyên chị không ly hôn bởi bà đứng trên lập trường của người làm mẹ. Chẳng người mẹ nào muốn con cái mình chia ly đổ vỡ. Nhưng người kia có thể phá nát gia đình chị được không nếu chồng chị không “đồng lõa” cùng phe với họ?

Ly hôn là dại? Vậy cố giữ một người chồng không còn đúng nghĩa là chồng, muốn giữ một gia đình tròn vẹn trên danh nghĩa là khôn hay sao?

Nếu chị còn có tình cảm với chồng, còn muốn hàn gắn hôn nhân thì hãy thẳng thắn dứt khoát nốt một lần này nữa: Một là gia đình, hai là nhân tình, anh hãy chọn một. Còn nếu anh còn phân vân, tốt nhất là nên rời đi.

Chị ạ, mình chỉ nên cố gắng níu giữ khi bản thân mình thực sự muốn và chồng mình cũng cùng mong muốn đó. Không nên cố duy trì hôn nhân chỉ để trả thù, rồi ngày ngày để người khác tổn thương mình. Làm vậy là chị có lỗi với bản thân.

Riêng tôi, khi phát hiện chồng ngoại tình cũng dằn vặt đấu tranh mãi giữa việc tha thứ và ly hôn. Tôi sợ bắt đầu lại từ đầu, sợ con cái thiệt thòi, mặc cảm, sợ cha mẹ phiền lòng... Cho đến khi tôi mệt mỏi, và buông tay là lựa chọn cuối cùng tôi mới nhận ra: Giá như mình có thể từ bỏ sớm hơn thì tốt biết mấy.

Trong cuộc sống này, có những lựa chọn mà khi nhìn lại ta nghĩ mình có thể đã lựa chọn sai. Đó là sau khi ly hôn chồng tôi bỗng thật sự hối lỗi muốn trở về, giành chăm sóc đưa đón con, tìm mọi dịp để mong tình xưa nối lại. Nhưng nếu cho tôi quay lại thời điểm đó tôi vẫn chọn ly hôn. Không ai biết ngày mai sẽ như thế nào để mà chờ đợi, mà cố gắng, để có thể biết rằng quyết định lúc này có sáng suốt hay không?

Vậy nên nếu chị cảm thấy mệt mỏi, tình cảm không còn, niềm tin đã cạn thì cũng đừng vì bất cứ ai mà để mình chịu khổ nữa.

Độc giả M. H  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Trước trận gặp Juventus, Barcelona nhận tin sốc từ 'sếp' Josep Bartomeu

Sau cuộc họp bất thường diễn ra vào ngày 27/10 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Josep Bartomeu của Barcelona chính thức xin từ chức.

Kịch tính cuộc chiến trụ hạng và vô địch

Sau vòng 17 đầy gay cấn và hấp dẫn, cuộc chạy đua vô địch và trụ hạng vẫn chưa ngã ngũ. Viettel hay Hà Nội vẫn bám đuổi nhau...

Nữ doanh nhân Lê Thị Loan - hình mẫu phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”

CEO Lê Thị Loan, nữ doanh nhân thành công với công ty Lyona Beauty Cosmetics gây chú ý với hình ảnh người phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”.

Kim Kardashian tung loạt ảnh bikini nóng bỏng: ‘Đây là tuổi 40’

Vừa chính thức bước qua tuổi 40, Kim Kardashian vẫn khiến dân mạng ngỡ ngàng trước thân hình “đồng hồ cát” hoàn hảo.

Xem thêm