7 người chết và mất tích do mưa lũ ở Nghệ An

0
Mưa lũ đã khiến gần 20.000 ngôi nhà tại Nghệ An bị ngập, 7 người chết và mất tích…
91

Sáng ngày 1/11, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể em Ph.V.Ph (SN 2003), đến thời điểm hiện tại mưa lũ đã khiến 7 ở Nghệ An chết và mất tích.

Sáng ngày 1/11, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể em Ph.V.Ph (SN 2003, trú tại xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Trước đó, vào sáng ngày 30/10, em Ph.V.Ph cùng bố đi thả lưới trên đồng. Thời điểm này nước lũ đang lên, hai bố con sa vào vùng nước sâu chảy xiết nên bị cuốn trôi. Người bố may mắn thoát nạn, còn Ph bị nước cuốn mất tích.

93

Mưa lũ cũng khiến gần 20.000 ngồi nhà trên địa bàn tỉnh Nghệ An ngập sâu.

Thông tin từ UBND xã Tào Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An cho biết, một học sinh trên địa bàn không may bị đuối nước, tử vong. Theo đó, vào khoảng 16h ngày 31/10, trong lúc chơi gần hố múc để xây dựng nhà vệ sinh tự hủy của gia đình, cháu L.Th.Th. T (SN 2012) không may rơi xuống hố bị đuối nước, tử vong.

94

Người dân phải dùng thuyền để đi lại trong nước lũ.

Tính đến thời điểm hiện tại, mưa lũ trên địa bàn Nghệ An đã khiến 4 người chết, 3 người mất tích, 3 người bị thương (2 người Thanh Chương, 1 người huyện Tân Kỳ); 19.865 ngôi nhà bị ngập, số hộ dân phải di dời do ngập lụt và ảnh hưởng của sạt lở đất gồm 3.911 hộ; Hơn 6.000 ha diện tích thủy sản và 885 ha diện tích lúa bị ngập; Gần 9.260 ha ngô, hoa màu, bị thiệt hại nặng nề…

Quang Phong

Bình luận

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Thơ và nhạc - Quốc Cường

0
Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Xem thêm