6.000 phật tử cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

0
Đại lễ cầu siêu được Ủy Ban An toàn giao thông quốc gia và Giáo hội Phật giáo tổ chức tại Thiền viện Trúc lâm Thiên trường Nam Định sáng 8/11. Tham dự đại lễ có Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng cùng hàng nghìn phật tử.

Phát biểu tại đại lễ Bộ Trưởng Đinh La Thăng, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết mỗi ngày tai nạn giao thông cướp đi mạng sống của 24 người và khiến trên 60 người bị thương tật suốt đời.

Ông Đinh La Thắng nhấn mạnh: “Những nỗi đâu do tai nạn giao thông để lại luôn kéo dài và không thể lường hết được, khiến xã hội cũng bị tổn thương nghiêm trọng. Thêm vào đó, gia đình nạn nhân và ngân sách quốc gia phải chịu thêm gánh nặng hàng ngàn tỷ đồng để khắc phục hậu quả của tai nạn giao thông hàng năm”.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng phát biểu tại đại lễ. Ảnh: Ngọc Nga
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng phát biểu tại đại lễ. Ảnh: Ngọc Nga

Đây là dịp để mọi người nhìn lại những hậu quả khó lường trước của tai nạn giao thông. Cùng với đó là chia sẻ nỗi đau với các gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Hơn 6.000 tăng ni phật tử cùng thân nhân các gia đình có người tử vong do tai nạn đã tham gia đại lễ.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam chia sẻ: “Trong Kinh Phật, những cái chết vì tai nạn trên đường được coi là cái chết oan, chết uổng. Linh hồn của họ vẫn chưa thể siêu thoát. Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhận thấy việc tôn vinh giá trị văn hóa giao thông là việc làm cần thiết, tuyên truyền ATGT là trách nhiệm của mỗi người”.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức Nhà nước và địa phương, các cá nhân cùng toàn thể nhân dân hãy nâng cao ý thức chấp  hành các quy định pháp luật đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Người thân của các nạn nhân bị tai nạn giao thông tham gia lễ cầu siêu. Ảnh: Ngọc Nga
Người thân của các nạn nhân bị tai nạn giao thông tham gia lễ cầu siêu. Ảnh: Ngọc Nga

Ngọc Nga

Loading...

Bình luận

'Chân dài' 9x Carmella Rose khoe hình thể tuyệt mỹ

Trên trang cá nhân Instagram 2,3 triệu lượt theo dõi, nàng mẫu người Mỹ đăng loạt ảnh bikini thả dáng bốc lửa.

Tiếp tục thay đổi thời gian tổ chức "Lễ hội đám cưới tình yêu 2020" tại Sa Pa

Lễ hội đám cưới tình yêu 2020” (tên gọi khác: “Festival văn hóa tình yêu và hôn nhân các dân tộc Việt Nam”) tạm dừng kế hoạch tổ chức theo dự kiến.

NSND Trọng Trinh: "Vợ nói yêu nhất ở tôi là tính hay quên"

NSND Trọng Trinh trải lòng về vai diễn mới trong phim "Lửa ấm" và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, đầy ắp tiếng cười.

Mỹ Tâm gây náo loạn với diện mạo phá cách

Tiết lộ dự định sinh con, Nhã Phương đi làm vẫn được Trường Giang gửi đồ ăn tận nơi kèm lời nhắn yêu thương,...

Xem thêm