6 địa phương tại Bình Dương bắt đầu trạng thái bình thường mới

0
Ngày 14/9, UBND thị xã Bến Cát tổ chức công bố “vùng xanh” trên bản đồ Covid-19 của tỉnh, mở rộng “vùng xanh” tại Bình Dương lên 6 đơn vị hành chính cấp huyện.
Hinh 1 (2) (2)

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh tại buổi công bố “vùng xanh” thị xã Bến Cát.

Thị xã Bến Cát (TX) có 8 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 5 phường: Tân Định, Chánh Phú Hòa, Hòa Lợi, Thới Hòa, Mỹ Phước và 3 xã: Phú An, An Tây, An Điền; tổng cộng 44 ấp, khu phố. 

Với mục tiêu xanh hóa địa bàn, sớm trở về trạng thái bình thường mới, Thị xã Bến Cát đã thực hiện đồng bộ, liên tục các nhóm giải pháp. Trong đó trọng tâm là xét nghiệm sàng lọc kết hợp với thực hiện nghiêm giãn cách xã hội. Nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả được triển khai như: lập các chốt kiểm soát giữa các vùng an toàn và vùng nguy cơ, phát huy vai trò tự quản của nhân dân, đẩy mạnh vai trò của các chốt kiểm soát, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm và thông tin công khai để răn đe, giáo dục chung, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

Đến ngày 13/9/2021, thị xã chỉ còn 02 khu phố "vùng cam" gồm: Khu phố 4, phường Mỹ Phước với 13.043 hộ, 18.872 người và khu phố 6, phường Thới Hòa với 29.182 người; 01 khu phố "vùng vàng" (khu phố 3, phường Mỹ Phước) và 41 khu phố, ấp xanh.

Công tác lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện thường xuyên, quyết liệt, cơ bản đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Việc thực hiện các chế độ, chính sách hỗ trợ theo quy định được quan tâm thực hiện, cơ bản kịp thời, đúng đối tượng.

Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của TX. Bến Cát trong suốt thời gian qua và yêu cầu sau khi công bố "vùng xanh", thị xã này tiếp tục tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, nới lỏng giãn cách, thực hiện lưu thông giữa các "vùng xanh" trên địa bàn và với các "vùng xanh" lân cận; triển khai mô hình “3 xanh”, dần dần khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân.

Trong thời gian tới, TX Bến Cát tập trung lấy mẫu xét nghiệm tại các "vùng cam", điểm đỏ, khu vực phong tỏa, đảm bảo 100% người dân được lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời tăng tốc tiêm vắc xin, phấn đấu đến ngày 15/9/2021, 100% người dân được tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin ngừa Covid-19 để sớm tạo miễn dịch cộng đồng. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động, nâng cao ý thức chấp hành quy định về phòng, chống dịch của người dân. Tiếp tục kêu gọi sự tham gia của toàn dân vào công tác phòng, chống dịch.

Duy Trường – Di Linh

Bình luận

Lắng xuống mọi xôn xao, để nghe Tâm mình trọn vẹn

Tôi tin rằng, khi lòng người có thảnh thơi, có an lành, thì những cỏ cây và từng ngọn gió cũng được thấm từng lời kinh thiết tha...

Tại sao chưa phân loại phim truyền hình?

Việt Nam hiện nay chỉ có phân loại phim đối với phim điện ảnh chiếu rạp. Còn phim truyền hình hoàn toàn chưa có sự phân loại.

Cáp treo Fansipan – Tình người trong gian khó

Trước những thử thách lớn, sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ của những người Sun Group đã trở thành nguồn sức mạnh để tạo ra kỳ tích giữa đỉnh trời.

Tranh vẽ gánh hàng rong Hà Nội giành giải nhất cuộc thi ''Hà Nội là''

Các tác phẩm mang theo sự hòa hợp giữa truyền thống và hiện đại, từ hàng rong Hà Nội, những món ăn đặc sản đặc sắc cho đến cuộc sống Thủ đô...

Xem thêm