5 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng do bệnh viện bất ngờ bốc cháy

0
Vụ cháy khiến cho 5 nạn nhân thiệt mạng, đây đều là các bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị bằng thở máy.

Một vụ cháy đã xảy ra tại Bệnh viện Saint George, tại thành phố Saint Peterburg, Nga vào khoảng 6h30 sáng 12/5 ( theo giờ địa phương).

Vụ cháy khiến cho 5 nạn nhân thiệt mạng, đây đều là các bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị bằng thở máy. Theo điều tra sơ bộ, nguyên nhân của vụ cháy là do chập điện.

5eba313e203027683c38ebc0-14515461.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn được xác định là do chập điện. (Ảnh: RT)

Tại hiện trường, 150 người được sơ tán khỏi bệnh viện. Các nhân viên cứu hỏa đã dập tắt ngọn lửa trong vòng nửa giờ. Cảnh sát cũng đang mở một cuộc điều tra hình sự về vụ cháy.

Được biết, bệnh viện nơi xảy ra vụ tai nạn có khoảng 5.480 gường bệnh, bắt đầu tiếp nhận điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 sau khi dịch bệnh bùng phát ở Nga.

Trước đó, vào ngày 9/5, ít nhất một người cũng đã thiệt mạng và hàng trăm người phải sơ tán sau khi hỏa hoạn xảy ra tại bệnh viện điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 ở Matxcơva. Nguyên nhân của vụ cháy cũng được cho là do máy thở chập điện.

Chỉ sau đó một ngày, một đám cháy khác bùng phát bên trong viện dưỡng lão tư nhân ở thành phố Krasnogorsk, phía Tây Bắc Matxcơva, khiến 10 người thiệt mạng. Nguyên nhân ban đầu là do đoản mạch.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Chuyện chưa bao giờ cũ !

Nhà báo Vũ Xuân Bân đăng bài: Cần phân biệt sự khác nhau giữa Thập niên và Thập kỷ nói về dòng chữ "Thập kỷ hương sắc" của BTC HHVN.

Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế”

Sáng 22/11, tại Lào Cai đã diễn ra Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển, hội nhập quốc tế”.

10.000 chữ ký “cầu cứu” của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh

Cùng hàng nghìn chữ ký của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh đã được gửi lên các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trước những khó khăn của đội bóng.

NSND Trung Đức, Tự Long bồi hồi nhớ lại ký ức với tiếng kẻng những ngày xa xưa

Chương trình Ký ức vui vẻ đã cùng nhau bàn luận về công dụng của chiếc kẻng. Nhiều câu chuyện thú vị về thời xa xưa của họ đã được bật mí.

Xem thêm