Pháp Luật Plus - 46 quan chức là lãnh đạo ở Hà Giang có con được nâng điểm là những ai?

46 quan chức là lãnh đạo ở Hà Giang có con được nâng điểm là những ai?

0
UBKT Tỉnh ủy Hà Giang vừa qua đã công bố danh sách những đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Hà Giang đã thành lập 36 đoàn kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Tại thông báo của UBKT Tỉnh ủy, có đến 151 cán bộ đảng viên có liên quan đến sai phạm tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Trong đó, ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang và ông Vũ Văn Sử, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang bị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh này thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo, hiện tại Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang tiến hành kiểm tra việc thi hành kỷ luật Đảng.

images1448338_A_1__hoi_nghi_BCH..._Dtuan_

Toàn cảnh Hội nghị lần thứ 29.

Thông báo của UBKT Hà Giang bao gồm danh sách 46 trường hợp được xem xét phải đến mức kỷ luật. Trong đó, đáng chú ý có cả những lãnh đạo chủ chốt của tỉnh này.

Góp mặt tại danh sách này gồm: Ông M. Q.H (Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh  Hà Giang, nhờ người tác động nâng điểm con); Ông V. M. C (Phó Chủ tịch HĐND huyện Đồng Văn, nhờ người thân tác động con được nâng điểm); Ông T.C.C (Phó Chỉ huy trưởng, BCH quân sự huyện Vị Xuyên, nhờ người tác động cho con được nâng điểm); Ông T.V.S (Chính ủy, Trưởng quân sự tỉnh, để vợ tác động con nâng điểm thi); 2 Phó Trưởng phòng PA03, Công an tỉnh Hà Giang (tác động con được nâng điểm và để cấp dưới tác động con được nâng điểm); Bà Đ.T.V, Phó Trưởng phòng PX03, Công an tỉnh Hà Giang (tác động cho con được nâng điểm)…

UBKT Tỉnh ủy Hà Giang còn công bố danh sách 29 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm, nhưng chưa đến mức áp dụng hình thức kỷ luật, yêu cầu kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Trong đó, đáng chú ý có sự góp mặt của những lãnh đạo như: Bà N.T.L.A (Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang, để chồng tác động người khác nâng điểm thi); Ông N.N.C (Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, để vợ tác động người khác nâng điểm thi cho con); Bà C.T.C (Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang, nhờ xem điểm thi cho con nhưng không được nâng điểm); Ông Đ.T.D (Phó Giám đốc Công an tỉnh, để vợ tác động nâng điểm thi); Ông L.T.D (Phó Bí thư huyện ủy Bắc Quang, nhờ xem điểm thi cho con, nhưng không được nâng điểm); Bà P.T.H (Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Giang, nhờ em chồng tác động cho con được nâng điểm); Ông N. T. H (Phó đội trưởng phòng CSCĐ, Công an tỉnh để vợ tác động người khác nâng điểm thi cho con); Bà V. N. H (Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Hà Giang, để mẹ đẻ tác động cho con được nâng điểm); Ông N.T.H (Đại đội trưởng phòng CSCĐ (PK02), công an tỉnh để vợ nhờ người khác tác động nâng điểm); Bà L.T.H, Giám Đốc Sở Tư pháp nhờ xem điểm thi cho con, nhưng không được nâng điểm; Ông V.Q.K (Quyền Cục trưởng cục Quản lý thị trường tỉnh, chưa báo cáo với tổ chức khi con được nâng điểm); Ông N.N.L (Chánh thanh tra Công an tỉnh, để vợ nhờ người khác nâng điểm); Bà B.T.T (Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Bắc Quang, có chồng nhờ xem điểm thi nhưng không được nâng); Ông N.M.T (Trưởng Ban Tổ chức – Nội vụ TP Hà Giang, để vợ tác động người khác nâng điểm thi cho con); Ông Đ.V.T (Trưởng phòng PK02, Công an tỉnh để vợ tác động người khác nâng điểm thi cho con)…

Phàn Giào Họ

Loading...

Bình luận

Loading...
Thủ tướng nói gì về vụ Đồng Tâm?

Thủ tướng nói gì về vụ Đồng Tâm?

0
Rất đáng tiếc, một số cá nhân cố tình vi phạm pháp luật, thậm chí sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, chống lại lực lượng chức năng...

Chế nhạo HLV Park Hang Seo, trợ lý HLV Thái Lan bị mất việc

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vừa quyết định không gia hạn hợp đồng với trợ lý HLV Sasa Todic, người từng có xung đột với HLV Park Hang Seo.

Nhạc sĩ David Olney - Qua đời sau lời xin lỗi khán giả khi đang biểu diễn

Cảm thấy hơi mệt. Nam ca sĩ của dòng nhạc đồng quê đã qua đời giữa lúc đang biểu diễn vì một cơn đau tim ở tuổi 71.

Câu chuyện đáng nhớ năm 2019 của 4 hot girl Việt xinh đẹp

2019 khép lại, cùng lắng nghe những chia sẻ về một năm đã qua của các hot girl Việt xinh đẹp, duyên dáng.

Duy Mạnh va chạm xe hơi trên cầu vượt, cái kết bất ngờ dành cho người nổi tiếng

Sự việc nhanh chóng hút sự chú ý của số đông trong những ngày cuối năm.

Link liên kết