46 quan chức là lãnh đạo ở Hà Giang có con được nâng điểm là những ai?

0
UBKT Tỉnh ủy Hà Giang vừa qua đã công bố danh sách những đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Hà Giang đã thành lập 36 đoàn kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Tại thông báo của UBKT Tỉnh ủy, có đến 151 cán bộ đảng viên có liên quan đến sai phạm tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Trong đó, ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang và ông Vũ Văn Sử, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang bị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh này thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo, hiện tại Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang tiến hành kiểm tra việc thi hành kỷ luật Đảng.

images1448338_A_1__hoi_nghi_BCH..._Dtuan_

Toàn cảnh Hội nghị lần thứ 29.

Thông báo của UBKT Hà Giang bao gồm danh sách 46 trường hợp được xem xét phải đến mức kỷ luật. Trong đó, đáng chú ý có cả những lãnh đạo chủ chốt của tỉnh này.

Góp mặt tại danh sách này gồm: Ông M. Q.H (Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh  Hà Giang, nhờ người tác động nâng điểm con); Ông V. M. C (Phó Chủ tịch HĐND huyện Đồng Văn, nhờ người thân tác động con được nâng điểm); Ông T.C.C (Phó Chỉ huy trưởng, BCH quân sự huyện Vị Xuyên, nhờ người tác động cho con được nâng điểm); Ông T.V.S (Chính ủy, Trưởng quân sự tỉnh, để vợ tác động con nâng điểm thi); 2 Phó Trưởng phòng PA03, Công an tỉnh Hà Giang (tác động con được nâng điểm và để cấp dưới tác động con được nâng điểm); Bà Đ.T.V, Phó Trưởng phòng PX03, Công an tỉnh Hà Giang (tác động cho con được nâng điểm)…

UBKT Tỉnh ủy Hà Giang còn công bố danh sách 29 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm, nhưng chưa đến mức áp dụng hình thức kỷ luật, yêu cầu kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Trong đó, đáng chú ý có sự góp mặt của những lãnh đạo như: Bà N.T.L.A (Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang, để chồng tác động người khác nâng điểm thi); Ông N.N.C (Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, để vợ tác động người khác nâng điểm thi cho con); Bà C.T.C (Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang, nhờ xem điểm thi cho con nhưng không được nâng điểm); Ông Đ.T.D (Phó Giám đốc Công an tỉnh, để vợ tác động nâng điểm thi); Ông L.T.D (Phó Bí thư huyện ủy Bắc Quang, nhờ xem điểm thi cho con, nhưng không được nâng điểm); Bà P.T.H (Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Giang, nhờ em chồng tác động cho con được nâng điểm); Ông N. T. H (Phó đội trưởng phòng CSCĐ, Công an tỉnh để vợ tác động người khác nâng điểm thi cho con); Bà V. N. H (Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Hà Giang, để mẹ đẻ tác động cho con được nâng điểm); Ông N.T.H (Đại đội trưởng phòng CSCĐ (PK02), công an tỉnh để vợ nhờ người khác tác động nâng điểm); Bà L.T.H, Giám Đốc Sở Tư pháp nhờ xem điểm thi cho con, nhưng không được nâng điểm; Ông V.Q.K (Quyền Cục trưởng cục Quản lý thị trường tỉnh, chưa báo cáo với tổ chức khi con được nâng điểm); Ông N.N.L (Chánh thanh tra Công an tỉnh, để vợ nhờ người khác nâng điểm); Bà B.T.T (Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Bắc Quang, có chồng nhờ xem điểm thi nhưng không được nâng); Ông N.M.T (Trưởng Ban Tổ chức – Nội vụ TP Hà Giang, để vợ tác động người khác nâng điểm thi cho con); Ông Đ.V.T (Trưởng phòng PK02, Công an tỉnh để vợ tác động người khác nâng điểm thi cho con)…

Phàn Giào Họ

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những dinh thự hoành tráng của 3 đại gia giàu có bậc nhất Nam Bộ xưa

Kết hợp văn hóa Đông - Tây cùng nhiều hiện vật giúp mọi người hiểu được cách sống trong gia đình giàu có xưa.

Điện ảnh Việt lỗ hàng chục tỉ đồng: Cậu Vàng rời rạp, Trạng Tí có trở mình?

Doanh thu thê thảm, trong đó Cậu Vàng vừa rút khỏi rạp khi lỗ 20 tỉ đồng, còn Trạng Tí của Ngô Thanh Vân vẫn chưa hết tranh cãi...

Man Utd thắng ấn tượng Liverpool: Dùng vô chiêu thắng hữu chiêu

Theo nhà báo Jonathan Wilson của tờ Guardian, một trong những lý do giúp Man Utd của Solskjaer bay cao sau trận thắng Liverpool là... "không có triết lý cố định".

NSƯT Trịnh Kim Chi, Lý Hùng bàn giao công trình Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Cuối tuần qua, NSƯT Trịnh Kim Chi và đại gia đình diễn viên Lý Hùng vừa làm lễ bàn giao công trình cải tạo Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Xem thêm