39 người tử vong trong container: Sở Ngoại vụ Nghệ An tiếp nhận 12 Đơn đề nghị hỗ trợ từ các gia đình

0
Thông tin từ GĐ Sở Ngoại vụ Nghệ An đơn vị đã chính thức tiếp nhận 12 đơn đề nghị giúp đỡ từ các gia đình.
Tin nên đọc

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hải Dương – Giám đốc Sở Ngoại vụ Nghệ An cho biết tính đến thời điểm hiện tại đơn vị đã chính thức tiếp nhận 12 đơn đề nghị giúp đỡ của các gia đình trên địa bàn tỉnh. Những trường hợp này chủ yếu ở các huyện như Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc…

77

Sở Ngoại vụ Nghệ An đã chính thức tiếp nhận 12 đơn đề nghị giúp đỡ từ các gia đình trên địa bàn tỉnh .

Cũng theo ông Dương, trong đơn các gia đình chủ yếu trình báo mất liên lạc với ngươi thân từ ngày 21/10 cho đến nay. Hiện vẫn chưa có thông báo chính thức từ cơ quan chức năng về việc có người Nghệ An hay không nên đơn vị vẫn tiếp tục tiếp nhận thông tin về đề nghị hỗ trợ, bảo hộ công dân… Hiện tại Sở Ngoại vụ cũng đang phối hợp với các địa phương. Trên cơ sở của công an rà soát địa phương sẽ nắm những thông tin cụ thể về từng trường hợp, tiếp tục hướng dẫn người dân nếu không liên lạc được với người thân nên làm đơn đề nghị giúp đỡ...

Tin nên đọc

Trước đó, ngoài việc lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin, Sở Ngoại vụ Nghệ An đã cũng đã có công văn hỏa tốc gửi UBND các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh về việc xử lý thông tin liên quan đến 39 người chết trong container tại Anh.

Cụ thể, để kịp thời thực hiện các thủ tục bảo hộ công dân theo đúng quy định trong trường hợp có người Việt là nạn nhân trong vụ việc, Sở Ngoại vụ Nghệ An đề nghị UBND các huyện, thành, thị hướng dẫn gia đình các công dân có liên quan đến vụ việc thực hiện các nội dung như: Gửi đơn đề nghị giúp đỡ (theo mẫu kèm theo), cung cấp các giấy tờ liên quan đến công dân cần hỗ trợ như: Bản chụp giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân, ảnh…

Trước đó, rạng sáng 23/10, cơ quan cứu thương hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London của Anh, nhận được cuộc gọi trình báo về một phát hiện ghê rợn bên trong thùng container trên chiếc xe đang đỗ ở khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays. Khi các nhân viên y tế mở cửa thùng xe, họ phát hiện thi thể 38 người lớn và một thiếu niên, được cho là người nhập cư.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về danh tính của các nạn nhân, theo dõi sát tình hình trong vụ 39 người thiệt mạng trên xe container tại khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex hôm 23/10. 

Hiện tại, các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn đang khẩn trương rà soát xác minh làm rõ thông tin.

Quang Phong

Bình luận

Tết tử tế không thịt thú rừng

Tết tử tế không thịt thú rừng

0
Một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã ban hành, tình trạng săn bắt, vận chuyển động vật hoang dã vẫn đang diễn ra vô cùng phức tạp.

Tộc người có phong tục kỳ lạ, cấm cô dâu chú rể đi vệ sinh sau 3 ngày cưới

Cặp cô dâu chú rể của tộc người Tidong sẽ phải trải qua thử thách 3 ngày không đi vệ sinh khiến cho ai cũng phải kinh ngạc.

"Trọng tài đuổi Messi cần phải bị... trừng phạt"

Người đồng sáng lập hãng truyền thông Mediapro, Jaume Roures cho rằng cần phải trừng phạt trọng tài đã đuổi Messi trong trận đấu với Bilbao.

Hang Sơn Đoòng nổi bật trong bộ ảnh Kỳ quan Việt Nam trên Google

Hang Sơn Đoòng được xem là một trong những điều tuyệt vời nhất để khám phá trong ‘hành trình trực tuyến’ trên Google Arts & Culture.

Đã đến lúc đặt niềm tin vào “quỷ đỏ”?

Chỉ còn một vòng đấu nữa là kết thúc lượt đi Giải ngoại hạng Anh. Thật kinh ngạc khi đội đứng đầu bảng đang là Man United.

Xem thêm