3000 công nhân tại Bắc Giang chuẩn bị được về địa phương

0
Dự kiến thời gian đón người lao động trở về địa phương từ ngày 13/6 đến ngày 16/6, số lượng khoảng 3.000 người.

UBND tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản số 2671 giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Đại học Thái Nguyên và các cơ quan, đơn vị liên quan kích hoạt các khu cách ly tập trung của tỉnh, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng và các điều kiện cần thiết để tổ chức đón, tiếp nhận, thực hiện cách ly tập trung người lao động đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang trở về địa phương theo quy định.

51F3D7AF-5DB0-4AE2-AFDC-E0289340D511.

Hình minh hoạ.

Các khu vực cách ly tập trung của tỉnh được kích hoạt tại các địa điểm: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (Đại học Thái Nguyên).

Văn bản được ban hành sau khi xem xét đề nghị của UBND tỉnh Bắc Giang về việc đề nghị đưa người lao động đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang trở về địa phương nơi thường trú. Đây là các lao động đã bảo đảm các điều kiện an toàn điều kiện về phòng, chống dịch như: Các trường hợp F0 đã được chữa khỏi bệnh, F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; các trường hợp công nhân đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã xét nghiệm RT-PCR âm tính nhiều lần.

Việc đón các lao động trở về địa phương sẽ góp phần giúp tỉnh Bắc Giang giảm bớt những khó khăn khi vừa phải bảo đảm công tác phòng, chống COVID-19, vừa phải bảo đảm hậu cần phục vụ hàng vạn người lao động chưa trở lại làm việc, ở trong các khu phong tỏa, cách ly (trên 60.000 người ngoài tỉnh).

Dự kiến thời gian đón người lao động trở về địa phương từ ngày 13/6 đến ngày 16/6, số lượng khoảng 3.000 người.

Diệu Nhi

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm