3 phu vàng mắc kẹt dưới hang sâu do ngạt khí độc

0
Ngày 3/6, tại hang Nước thuộc Kịt (xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, Thanh Hóa) xảy ra sự việc 3 phu vàng bị ngạt khí độc nhưng lực lượng chức năng không thể xuống hang thực hiện công tác cứu hộ được. Do nồng độ khí độc trong hang quá cao.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Được biết, ngày 5/6 có anh Khà Văn Ngôn (SN 1991) và anh Khà Văn Huyền (đều ở xã Pù Bin, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) đã xuống hang Nước để sửa chiếc máy đào vàng bị hỏng. Nhưng không may lúc này cả 2 người đều bị ngạt khí độc.

Lúc này, anh Ngôn đã cố bò lên cửa hang để hô hoán mọi người tới cứu giúp anh Huyền. Nghe thấy tiếng kêu cứu thì anh Phạm Văn Dụng (SN 1992 ở thôn Dắm, xã Lâm Xa, huyện Bá Thước, Thanh Hóa) đã xuống hang cứu giúp. Nhưng vì lượng khí độc quá lớn nên anh Dụng bị ngất luôn tại hang.

Đến hôm sau, ngày 6/6, ông Bùi Văn Mẫn (ở xã Sảo 7, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) đi vào hang cứu anh Huyền và anh Dụng nhưng kết quả là ông Mẫn bị ngất luôn không thể ra khỏi hang được.

Ngay trong ngày 6/6, UBND huyện Bá Thước đã nhận được tin báo của nhân dân và cử lực lượng chức năng đến hiện trường để thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn. Nhưng vì hang Nước quá sâu, trong khi hang lại có khí độc lớn mà dụng cụ mặt nạ phòng độc lại không có nên không thể hoàn thành công tác cứu hộ cứu nạn mà chỉ có thể phong tỏa hiện trường không cho người dân xuống cứu 3 nạn nhân trên. Phòng tránh những người xuống sau không gặp nạn.

UBND huyện đã nhanh chóng báo cáo tỉnh Thanh Hóa cử lực lượng cứu hộ của cảnh sát phòng cháy chữa cháy của tỉnh cùng bộ đội biên phòng đến bản Kịt để tham gia công tác cứu hộ cứu nạn.

Bản Kịt là một trong những khu vực miền núi xa xôi của tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây vẫn chưa có hệ thống điện lưới cũng như sóng điện thoại nên lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường để thực hiện việc cứu hộ, cứu nạn.

Phapluatplus sẽ tiếp tục thông tin sự việc trên.

Nguyệt Chi

Loading...

Bình luận

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Du lịch Việt - tìm cách vực dậy sau “cú đá bồi”

Việc tái khởi động Chương trình Kích cầu du lịch lần 2 dự kiến tạo cơ hội để du lịch một lần nữa “ấm lên” sau “cú đá bồi” của dịch Covid-19.

Mô hình cải tạo sông Tô Lịch thành “Công viên Lịch sử-Văn hóa-Tâm linh”

Một công ty môi trường vừa gửi tới Thành ủy, UBND TP Hà Nội đề xuất cải tạo sông Tô Lịch trở thành “Công viên Lịch sử-Văn hoá-Tâm linh Tô Lịch”.

Thanh thiếu niên Phật tử chùa Quán Sứ tặng quà trung thu tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đại diện Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử và Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ đã tặng quà cho các bệnh nhân tại BV Nhi Trung ương.

Xem thêm

Thế giới Facebook