3 người Trung Quốc “biến mất” khi đang cách ly theo dõi corona

0
Trở lại Việt Nam từ vùng dịch, 3 người Trung Quốc phải thực hiện các biện pháp cách ly chủ động, theo dõi sức khỏe tại công ty. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng tới kiểm tra thì họ đã... “biến mất”.

Ngày 5/2, sau kỳ nghỉ tết, 3 người mang quốc tịch Trung Quốc đi từ vùng dịch, trở lại một công ty đóng trên địa bàn quận 12, TPHCM làm việc. Sau khi thực hiện các thủ tục nhập cảnh theo tờ khai y tế, 3 người nói trên đã được yêu cầu phải thực hiện các biện pháp chủ động cách ly trong thời gian 14 ngày.

Anh275.

Những đối tượng không tuân thủ việc cách ly sẽ bị xử lý nghiêm theo Luật phòng chống Bệnh truyền nhiễm

Ngày 11/2, cơ quan y tế quận 12, TPHCM tổ chức hoạt động kiểm tra, giám sát tình trạng sức khỏe đối với những người đang được cách ly. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng tới, cả 3 người mang quốc tịch Trung Quốc đã “bặt vô âm tín”.

Trước đó, sáng 6/2 ngay khi tiếp nhận thông tin những trường hợp cần cách ly, cơ quan y tế địa phương đã tới công ty để hướng dẫn việc cách ly tại nơi lưu trú. Tuy nhiên, thời điểm các bác sĩ có mặt, phía công ty thông báo cả 3 người đã rời thành phố đến tỉnh Bình Dương. Sau nhiều nỗ lực phối hợp, chiều cùng ngày 3 người Trung Quốc đã quay lại công ty thực hiện cách ly theo quy định dưới sự giám sát của chính quyền địa phương và Trạm Y tế phường Thới An. 

Nhưng đến ngày 11/2, một lần nữa 3 công dân Trung Quốc lại tự ý rời khỏi nơi cách ly. Theo BS Hà Ngọc Linh, Phó Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ Trung tâm Y tế quận 12: Sau khi trao đổi thông tin, phía công ty cho biết 3 người đang được yêu cầu cách ly đã rời công ty, đến lưu trú tại một điểm ở quận Bình Tân.

Hiện, Trung tâm Y tế quận 12 đã báo cáo với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố và quận Bình Tân sớm xác minh và có biện pháp tiếp tục giám sát đối với 3 người kể trên, đồng thời có hình thức xử lý phù hợp theo quy định của Luật phòng chống Bệnh truyền nhiễm.

Vân Sơn  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Thủy điện cắt lũ hay gây lũ?

Thủy điện cắt lũ hay gây lũ?

0
Vấn đề thủy điện gây ra lũ lụt lại một lần nữa được nhắc đến. Nhưng bản chất của thủy điện là gì? Gây lũ, xả lũ hay cắt lũ?

CLB Sài Gòn vô địch, V-League sẽ đi về đâu?

CLB Sài Gòn hoàn toàn có thể vô địch V-League 2020, nhưng liệu thầy trò Vũ Tiến Thành có xứng đáng để soán ngôi vương của Hà Nội FC hay chưa?

Gần 250 kỳ thủ tranh tài tại Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2020

Giải cờ tướng trẻ toàn quốc là cái “nôi” phát hiện, bồi dưỡng cho các nhân tài của cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua.

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười.

Xem thêm