Pháp Luật Plus - 3 người Trung Quốc “biến mất” khi đang cách ly theo dõi corona

3 người Trung Quốc “biến mất” khi đang cách ly theo dõi corona

0
Trở lại Việt Nam từ vùng dịch, 3 người Trung Quốc phải thực hiện các biện pháp cách ly chủ động, theo dõi sức khỏe tại công ty. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng tới kiểm tra thì họ đã... “biến mất”.

Ngày 5/2, sau kỳ nghỉ tết, 3 người mang quốc tịch Trung Quốc đi từ vùng dịch, trở lại một công ty đóng trên địa bàn quận 12, TPHCM làm việc. Sau khi thực hiện các thủ tục nhập cảnh theo tờ khai y tế, 3 người nói trên đã được yêu cầu phải thực hiện các biện pháp chủ động cách ly trong thời gian 14 ngày.

Anh275.

Những đối tượng không tuân thủ việc cách ly sẽ bị xử lý nghiêm theo Luật phòng chống Bệnh truyền nhiễm

Ngày 11/2, cơ quan y tế quận 12, TPHCM tổ chức hoạt động kiểm tra, giám sát tình trạng sức khỏe đối với những người đang được cách ly. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng tới, cả 3 người mang quốc tịch Trung Quốc đã “bặt vô âm tín”.

Trước đó, sáng 6/2 ngay khi tiếp nhận thông tin những trường hợp cần cách ly, cơ quan y tế địa phương đã tới công ty để hướng dẫn việc cách ly tại nơi lưu trú. Tuy nhiên, thời điểm các bác sĩ có mặt, phía công ty thông báo cả 3 người đã rời thành phố đến tỉnh Bình Dương. Sau nhiều nỗ lực phối hợp, chiều cùng ngày 3 người Trung Quốc đã quay lại công ty thực hiện cách ly theo quy định dưới sự giám sát của chính quyền địa phương và Trạm Y tế phường Thới An. 

Nhưng đến ngày 11/2, một lần nữa 3 công dân Trung Quốc lại tự ý rời khỏi nơi cách ly. Theo BS Hà Ngọc Linh, Phó Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ Trung tâm Y tế quận 12: Sau khi trao đổi thông tin, phía công ty cho biết 3 người đang được yêu cầu cách ly đã rời công ty, đến lưu trú tại một điểm ở quận Bình Tân.

Hiện, Trung tâm Y tế quận 12 đã báo cáo với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố và quận Bình Tân sớm xác minh và có biện pháp tiếp tục giám sát đối với 3 người kể trên, đồng thời có hình thức xử lý phù hợp theo quy định của Luật phòng chống Bệnh truyền nhiễm.

Vân Sơn  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook