3 người trong một gia đình tại huyện Hữu Lũng mắc Covid-19

0
3 ca nhiễm mới là trong một gia đình tại Xóm Chim, xã Minh Hòa, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, hiện đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Tin nên đọc
khu khach01

Ảnh minh họa.

Ngày 8/5, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn cho biết trên địa bàn đã ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Được biết, đây là 3 người trong một gia đình tại Xóm Chim, xã Minh Hòa, hiện đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội.

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hữu Lũng đã thông tin: huyện Hữu Lũng đã phong tỏa cụm dân cư nơi các bệnh nhân sinh sống, thiết lập 4 chốt tại các đường vào khu dân cư; tổng số hộ khu cách ly là 10 hộ với 42 khẩu. Huyện cũng đã tổ chức truy vết những người tiếp xúc với 3 ca bệnh (30 ca F1 và 135 ca F2), kích hoạt 3 tổ Covid-19 cộng đồng. Đồng thời, đưa các trường hợp F1 đi cách ly tại Trung tâm y tế huyện và lấy mẫu xét nghiệm.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công tác phòng dịch tại Trung tâm y tế huyện Hữu Lũng. Ảnh Báo Lạng Sơn.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công tác phòng dịch tại Trung tâm y tế huyện Hữu Lũng. Ảnh Báo Lạng Sơn.

Được biết, cũng trong sáng 8/5, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Hữu Lũng.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của huyện Hữu Lũng trong thực hiện các biện pháp phòng dịch. Đồng chí yêu cầu: Huyện tăng cường thực hiện truy vết nhanh, cách ly, khử trùng khu vực có ca bệnh; thực hiện xét nghiệm diện rộng để sàng lọc đối tượng cách ly; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng dịch; thành lập các tổ Covid-19 cộng đồng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch, trường hợp đưa thông tin thất thiệt về dịch bệnh; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất thiết bị y tế phục vụ công tác phòng dịch; chủ động thực hiện phòng chống lây nhiễm chéo trong các khu cách ly, trung tâm y tế; linh hoạt cho các trường nghỉ học, rà soát dừng hoạt động một số dịch vụ không thiết yếu để phòng dịch.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Tràng Định, sau khi nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về việc phát hiện 1 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2, UBND huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức truy vết và phát hiện địa bàn có 3 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân này. Trong đó, 1 trường hợp ở xã Hùng Sơn, 2 trường hợp ở xã Đề Thám.

 

Nhã Vân

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm