26 y bác sỹ tại Bắc Ninh nhận nhiệm vụ lên đường vào Bình Dương hỗ trợ chống dịch Covid-19

0
Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, ngành Y tế Bắc Ninh tiếp tục cử Đoàn công tác gồm 26 y, bác sỹ vào Bình Dương hỗ trợ chống dịch.

Ngày 24/7, sau khi nhận nhiệm vụ từ Sở Y tế, Đoàn công tác gồm 26 y, bác sỹ đang công tác tại các bệnh viện công lập, ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã lên đường vào tỉnh Bình Dương để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

z2636390150979_c33cdf871469baf1ec2f9e22a5d99fcf

Đoàn công tác gồm 26 y, bác sỹ đang công tác tại các bệnh viện công lập, ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã lên đường vào tỉnh Bình Dương để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Đây cũng là đoàn công tác thứ tư của tỉnh được cử vào các tỉnh, thành phía Nam để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại buổi gặp gỡ và đông viên trước khi đi làm nhiệm vụ, ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh đã trực tiếp đến động viên và giao nhiệm vụ cho Đoàn công tác.

Tại buổi gặp gỡ và động viên các y, bác sỹ trước khi lên đường làm nhiệm vụ, ông Vương Quốc Tuấn nhấn mạnh, tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường tại các tỉnh, thành phía Nam. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cơ sở y tế, nhất là các cơ sở ngoài công lập.

z2636390137209_7001e7f1ebb050134017401cda762402

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cơ sở y tế, nhất là các cơ sở ngoài công lập.

Đồng thời, vị lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cũng bày tỏ sự trân quý đối với lòng nhiệt tình, ý thức vì cộng đồng của đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng tham gia đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Bình Dương.

Đây vừa là niềm vinh dự, vừa là trách nhiệm nhưng cũng là cơ hội để các y, bác sỹ được trực tiếp rèn luyện, học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm chuyên môn từ các chuyên gia đầu ngành.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn các thành viên Đoàn công tác giữ gìn sức khỏe, chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch cho bản thân và tuân thủ nghiêm sự phân công của trưởng Đoàn và đơn vị tiếp nhận, qua đó xây dựng hình ảnh đội ngũ ngành Y tế tỉnh Bắc Ninh tận tâm, trách nhiệm và chuyên nghiệp.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Vương Quốc Tuấn và Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Đình Lợi trao quà, động viên các thành viên Đoàn công tác. Đại diện các cơ sở y tế có lực lượng tham gia Đoàn công tác và Công ty TNHH Dược phẩm Thiên Ân cũng trao tặng các phần quà ý nghĩa, cổ vũ các y, bác sỹ tiếp sức cho tỉnh Bình Dương.

24-5

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh chào tạm biệt Đoàn công tác khi lên xe để vào Bình Dương làm nhiệm vụ.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã lên kế hoạch, lập danh sách và ngay trong tối 23/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực điều trị, chăm sóc người bệnh Covid-19 cho tất cả các thành viên của Đoàn công tác vào tỉnh Bình Dương hỗ trợ chống dịch.

Qua đó, nhằm củng cố thêm các kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân cũng như hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bình Dương đạt hiệu quả tốt nhất, góp phần chung tay cùng cả nước nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19.

Tòa soạn Pháp luật Plus - Báo Pháp luật Việt Nam kính chúc Đoàn công tác của tỉnh Bắc Ninh vào Bình Dương hỗ trợ chống dịch Covid-19 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Gia Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Vì sao công nghệ VAR từ chối bàn thắng của Futsal Việt Nam?

Trong trận đấu với Futsal Panama, đội Futsal Việt Nam đã từ chối bàn thắng sau khi trọng tài tham khảo công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VS).

Ngắm Nam Phú Quốc đẹp mê mẩn những ngày vắng khách

Nắng vàng như mật ngọt, bờ cát trắng mịn như kem ôm lấy làn nước xanh trong vắt màu lục bảo bên những công trình đẳng cấp do Sun Group kiến tạo.

Khai quật khảo cổ 2 địa điểm đền thờ vua Lê Đại Hành và tường Thành Dền tại Ninh Bình

Thời gian khai quật từ ngày 15/9-31/12/2021, trên diện tích 600m2, cụ thể: cánh đồng nằm ở phía Nam đền thờ vua Lê Đại Hành: 300m2; tường Thành Dền: 300m2.

Xem thêm