25 người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới có kết quả âm tính

0
Đã xét nghiệm 27/33 người, trong đó 25 người âm tính, 2 trường hợp nghi nhiễm chưa có kết quả, 6 người khác đang được lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 7/3, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Từ 20h30 ngày 6/3, Sở Y tế đã tiến hành điều tra lập danh sách 33 người tiếp xúc gần với bệnh nhân và 90 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần. Đã lấy 27/33 mẫu xét nghiệm của người tiếp xúc gần với bệnh nhân và có kết quả. 25 trường hợp âm tính. Hai trường hợp nghi nhiễm còn lại gồm lái xe và bác gái bệnh nhân, chưa có kết quả xét nghiệm. 6 người khác đang được lấy mẫu xét nghiệm.Thông tin tại cuộc họp cho biết, chuyến bay  VN0054 có tổng cộng 197 hành khách và phi hành đoàn. Tại nhà riêng 125 Trúc Bạch có 8 người tiếp xúc gần là bố và bác bệnh nhân, 5 tạp vụ và 1 lái xe riêng. Tại Bệnh viện Hồng Ngọc có 18 người tiếp xúc với bệnh nhân. Hiện tại sức khỏe của những người này bình thường không ai có biểu hiện sốt, ho.

Đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp còn lại. Phối hợp với sân bay Nội Bài để thu thập thông tin 217 trường hợp hành khách và phi hành đoàn đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân.

Sở Y tế nhận định, hiện nay tình hình dịch diễn biến hết sức phức tạp. Thành phố đã ghi nhận ca mắc, dự báo trong những ngày tới có thể sẽ tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới do bệnh nhân đã có quá trình sinh hoạt tại nơi ở và tiếp xúc với một số người thân khi về nước và đặc biệt những người tiếp xúc gần với bệnh nhân đã di chuyển nhiều nơi.

Trước diễn biễn phức tạp của tình hình dịch bệnh, đêm qua (6/3) Ban chỉ  đạo phòng chống dịch Covid-19 đã họp khẩn sau khi phát hiện một phụ nữ ở 125 phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch đi châu Âu trở về có biểu hiện ho, đau người sau đó đi khám được Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2 Đông Anh xét  nghiệm kết quả dương tính virus Covid-19.

Trước tình trên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã chỉ đạo đội đáp ứng nhanh điều tra dịch tễ lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân NTN và những người liên quan tại khu vực nhà bệnh nhân đang sinh sống; tại Bệnh viện Hồng Ngọc (55 Yên Ninh, quận Ba Đình) nơi bệnh nhân đến khám ban đầu, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2 và những người tiếp xúc tại sân bay Nội Bài. Cùng với đó, lập hồ sơ khoanh vùng khu vực có bệnh nhân, lập chốt tại 2 đầu khu phố Trúc Bạch, đóng cửa hàng quán tại khu vực./.

Hãy có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng để chung tay chặn đứng dịch bệnh COVID-19. Từ 6h00 ngày 07/3/2020, khi bạn nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện khai báo y tế chính xác, trung thực. Khai báo y tế thực hiện tại tất cả các cửa khẩu bằng Tờ khai y tế có sẵn, hoặc trên điện thoại bằng cách quét QR code, hoặc khai báo y tế điện tử trước khi nhập cảnh vào Việt Nam tại: https://suckhoetoandan.vn/khaiyte.

Hãy gọi 19009095 hoặc 19003228 hoặc truy cập ncov.moh.gov.vn để được tư vấn; tải ứng dụng SỨC KHỎE VIỆT NAM để tương tác theo dõi sức khoẻ.

 

Hà Trang  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Nhà nước kiện nhà nước

Nhà nước kiện nhà nước

0
Hà Lan đã chính thức khởi kiện nhà nước Nga ở Tòa án Nhân quyền châu Âu về sự liên đới của Nga tới vụ việc chiếc máy bay chở khách MH-17.

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Công Phượng, Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu...

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi.

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Xem thêm

Quốc tế