Pháp Luật Plus - 2 Phó Giám đốc Sở TN&MT chấp hành chưa nghiêm chỉ đạo của tỉnh Thái Bình

2 Phó Giám đốc Sở TN&MT "chấp hành chưa nghiêm" chỉ đạo của tỉnh Thái Bình

0
Theo đó, ông Nguyễn Văn Nho – Phó Giám đốc Phụ trách Sở TNMT trong quá trình chỉ đạo, triển khai thực hiện chưa chấp hành nghiêm nội dung các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Bình.

Mới đây, UBND tỉnh Thái Bình đã ban hành kết luận thanh tra số 60/KL-UBND, kết luận thanh tra trách nhiệm công vụ đối với tập thể lãnh đạo và cán bộ, công chức Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh này.

Theo đó, thực hiện quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình về thanh tra việc thực hiện trách nhiệm công vụ của tập thể lãnh đạo và cán bộ, công chức Sở Tài nguyên và Môi trường trực tiếp tham mưu, thực hiện thủ tục giao đất đối với các dự án đã có chủ trương của UBND tỉnh; thực hiện thủ tục về đất đai đối với một số dự án, vụ việc cụ thể.

5

Trụ sở Sở TNMT Thái Bình (Ảnh báo Thanh tra).

Được biết, Sở Tài nguyên và Môi trường cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; thực hiện chức năng tham mưu giúp UBND tỉnh quản lý Nhà nước về đất đai, tài nguyên nước, khoáng sản…

Theo cơ cấu lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình thì từ ngày 12/7/2021, đến ngày 15/2/2022, ông Nguyễn Văn Nho – Phó Giám đốc phụ trách Sở chỉ đạo điều hành triển khai thực hiện.

Ông Phùng Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở chỉ đạo Phòng Quản lý đất đai tham mưu Giám đốc Sở triển khai thực hiện.

UBND tỉnh Thái Bình sau thanh tra đã xác định một số sai phạm đặc biệt liên quan đến 6 dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư; cùng với đó là việc thực hiện thủ tục về đất đai đối với 90 dự án, vụ việc tại đây cũng có sai phạm. Liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện lãnh đạo sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã mắc vi phạm, khuyết điểm.

6

Tại Hội nghị này, UBND tỉnh Thái Bình đồng ý để ông Nguyễn Văn Nho - Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thôi phụ trách sở Tài nguyên và Môi trường. (Đài PTTH Thái Bình).

Sau khi xác định được những sai phạm, UBND tỉnh Thái Bình đã chỉ rõ trách nhiệm liên quan đến các lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình. Cụ thể như sau:

Ông Nguyễn Văn Nho – Phó Giám đốc Phụ trách Sở trong quá trình chỉ đạo, triển khai thực hiện chưa chấp hành nghiêm nội dung các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh. Thực hiện nhiệm vụ được giao chưa tuân thủ nguyên tắc làm việc theo quy chế làm việc của UBND tỉnh. Thiếu kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn việc thi hành công vụ của cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý; kinh nghiệm tổ chức chỉ đạo, điều hành còn hạn chế.

Chịu trách nhiệm người đứng đầu về kết quả hạn chế và khuyết điểm nêu trên.

Ông Phùng Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở trực tiếp phụ trách Phòng quản lý đất đai: Trong quá trình chỉ đạo Phòng Quản lý đất đai thực hiện các nhiệm vụ được giao trên chưa kiểm tra, đôn đóc, hướng dẫn việc thi hành công vụ của công chức. Chưa tìm giải pháp, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan để triển khai thực hiện. Khi có vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chưa đề xuất với đồng chí Phó Giám đốc Sở Phụ trách để kịp thời báo cáo, xin ý kiến UBND tỉnh.

Ông Phùng Minh Tâm – Phó Giám Sở đồng trách nhiệm với ông Nguyễn Văn Nho – Phó Giám đốc Phụ trách Sở trong việc chỉ đạo, điều hành Sở Tài nguyên và Môi trường để xảy ra các tồn tại, hạn chế, khuyết điểm.

Bà Trịnh Thị Hải Yến - Trưởng phòng Quản lý đất đai trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ được giao, chưa thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn việc thi hành công vụ của công chức thuộc phạm vi quản lý, chưa chủ động thực hiện nhiệm vụ được giao, chưa kịp thời báo cáo, đề xuất đồng chí Phó Giám đốc Sở Phụ trách Phòng Quản lý đất đai về tiến độ, nội dung công việc được giao, khó khăn, vướng mắc về chuyên môn, nghiệp vụ để Lãnh đạo Sở kịp thời chỉ đạo có giải pháp khắc phục dẫn đến tồn tại, khuyết điểm của lãnh đạo Sở.

Ông Nguyễn Văn Minh – Phó trưởng phòng Quản lý đất đai trong phạm vi nhiệm vụ quyền hạn theo quy định chịu trách nhiệm về những hạn chế khuyết điểm trong việc tham mưu, thực hiện thủ tục giao đất đối với 6 dự án đã có chủ trương của UBND tỉnh. Thực hiện thủ tục về đất đai chậm 2 vụ trong 6 vụ việc được giao

Ông Phạm Công Chính – Phó trưởng phòng Quản lý đất đai trong phạm vi nhiệm vụ quyền hạn theo quy định, chịu trách nhiệm về việc không thực hiênh tham mưu lãnh đạo Phòng Quản lý đất đai, tham mưu Lãnh đạo Sở ban hành văn bản hướng dẫn UBND TP Thái Bình, các UBND huyện về việc thu hồi đất đối với 6 dự án nêu trên. Thực hiện thủ tục về đất đai chậm 1 vụ việc trong số 2 vụ việc được giao.

Ngoài ra có một số cán bộ chuyên viên Phòng quản lý đất đai cũng phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện chậm, không đảm bảo tiến độ đối với các vụ việc được giao. Cụ thể như ông Bùi Hữu Hiếu (chậm 3 vụ việc); bà Phạm Quỳnh Trang (chậm 2 vụ việc); ông Trần Quang Thái (chậm 2 vụ việc); ông Nguyễn Văn Nghị (chậm 1 vụ việc); bà Nguyễn Thị Lam (chậm 3 vụ việc).

Từ những sai phạm, khuyết điểm trên UBND tỉnh Thái bình yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân, người đứng đầu Sở, phòng, đơn vị trực thuộc Sở trong việc chưa tuân thủ quy định về nghĩa vụ của công chức trong thi hành công vụ tại Luật cán bộ công chức và quy chế làm việc của UBND tỉnh Thái Bình. Từ đó dẫn đến chưa thực hiện, thực hiện chưa nghiêm túc, kịp thời, chưa đầy đủ trách nhiệm, nhiệm vụ trong việc tham mưu, thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh.

Đồng thời làm rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan, đề ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới; có hình thức xử lý theo thẩm quyền và đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử lý đối với tập thể, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

Để khách quan thông tin tới bạn đọc, Phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Văn Nho – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình. Ông Nho cho biết: "Sở đã thực hiện theo kết luận của UBND tỉnh Thái Bình và đã có báo cáo Thanh tra tỉnh Thái Bình".

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Thanh Bình

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook