Pháp Luật Plus

14 người tử vong vì tai nạn ngày đầu đợt nghỉ lễ 30/4

0
Chiều 30/4, Cục CSGT – Bộ Công an cho biết, trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, cả nước xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông đường bộ khiến 14 người tử vong và 12 người làm bị thương.
Anh232.

Cụ thể, giao thông đường bộ xảy ra 26 vụ tai nạn (tăng 6 vụ, tương đương 30%) khiến 14 người tử vong (giảm 2 người, tương đương 12,5%) và 12 người bị thương (giảm 4 người, tương đương  20%), so với cùng kỳ năm 2019.

Trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ không xảy ra tai nạn giao thông đường sắt, đường thủy.

Cùng ngày, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý hơn 3.500 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, tổng số tiền phạt là hơn 4,2 tỷ đồng; đường thủy xử lý 86 trường hợp, tổng số tiền phạt là gần 140 triệu đồng.

Theo báo cáo của 43 tỉnh, thành, lực lượng CSGT đã xử phạt 179 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Trong buổi sáng, người dân tại một số thành phố lớn đổ về quê hoặc đi du lịch nên đã xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các tuyến đường cửa ngõ Hà Nội và TPHCM; giao thông nhiều nơi có phần căng thẳng, gây nỗi lo tai nạn.

Cũng trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ, đường dây nóng của Ủy ban ATGT quốc gia tiếp nhận 18 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh về việc tăng giá vé, xe khách đi long vòng để đón thêm khách và tình trạng ùn tắc tại một số tuyến đường.

Nguyễn Hoàn  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Thay đổi cách nhìn để phát triển nghệ thuật công cộng

Quan niệm chưa đúng về nghệ thuật công cộng là rào cản lớn với nghệ sĩ đã, đang và muốn mang tác phẩm của mình góp sức cho không gian kiến trúc...

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Xem thêm