13h30 hôm nay cử hành lễ tang người hiến tặng Cách mạng hơn 5.000 lượng vàng

0
Lễ tang của cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, người từng hiến hơn 5.000 lượng vàng cho Cách mạng sẽ diễn ra tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông lúc 13h30.

UBND TP Hà Nội đã phát đi thông báo, lễ tang của cụ Hoàng Thị Minh Hồ được tổ chức theo nghi lễ lễ tang cấp cao quốc gia.

Lễ tang cụ Hoàng Thị Minh Hồ được tổ chức từ 13h30 đến 15h (hôm nay), tại Nhà Tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, sớm hơn một ngày so với dự kiến ban đầu.

Cụ Hoàng Thị Minh Hồ. Ảnh: Gia đình cung cấp
Cụ Hoàng Thị Minh Hồ. Ảnh: Gia đình cung cấp

Ông Nguyễn Văn Sửu – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội là trưởng ban lễ tang.

Lễ an táng cụ Hoàng Thị Minh Hồ cùng ngày tại nghĩa trang Thiên đức Vĩnh Hằng Viên, địa chỉ xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Cụ Hoàng Thị Minh Hồ sinh năm 1914, từ trần hôm 05/11, hưởng thọ 104 tuổi.

Cụ Hoàng Thị Minh Hồ là vợ nhà tư sản Trịnh Văn Bô - một thương nhân nổi tiếng giữa thế kỷ 20, từng ủng hộ Chính phủ Cách mạng lâm thời Việt Nam 5.147 lượng vàng trong Tuần lễ vàng năm 1945.

Vợ chồng cụ Hoàng Thị Minh Hồ còn sở hữu ngôi nhà 48 Hàng Ngang. Đến Cách mạng Tháng Tám 1945, vợ chồng cụ dành ngôi nhà 48 Hàng Ngang để cán bộ cách mạng làm việc.

Ngôi nhà 48 Hàng Ngang cũng là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh soạn thảo Tuyên ngôn độc lập, khai sinh Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ngày 2/9/1945. Sau đó gia đình cụ cũng hiến căn nhà này cho Nhà nước để làm di tích cách mạng.

Chí Kiên (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Tự đốt ‘vùng nhạy cảm’ trên sóng livestream, Youtuber Hàn Quốc bị bỏng độ 2

Một nam Youtuber Hàn Quốc khiến dân mạng sốc nặng khi tự đốt “vùng kín” trên sóng livestream, nhưng không kiểm soát được ngọn lửa dẫn đến bị bỏng độ 2.

Cựu Giám đốc kỹ thuật VFF sắp về với Viettel?

Bến đỗ khác sau khi hết hợp đồng với VFF. Đó là khả năng là CLB Viettel, đội đang đặt nhiều tham vọng trong giai đoạn 2 của V.League.

Xem thêm