Pháp Luật Plus - 130 tỷ đồng đầu tư tấm chống ồn đường Vành đai 3

130 tỷ đồng đầu tư tấm chống ồn đường Vành đai 3

0
Tròn 1 năm sau khi thông xe, đường trên cao Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long đang được lắp đặt tấm chống ồn ở hai bên đường. Hạng mục được đánh giá vừa đúng tiêu chuẩn đường cao tốc qua đô thị vừa giảm tiếng ồn cho các hộ dân sống xung quanh.
1b-2680

Vật liệu lắp đặt tấm chống ồn là loại trong suốt.

Ông Nguyễn Song Toàn, đại diện nhà thầu Tokyu - Taisei (Nhận Bản) - thi công hạng mục tấm chống ồn cho biết, đường trên cao Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long đang có lưu lượng ô tô, trong đó có cả xe tải và xe siêu trường, siêu trọng lưu thông đêm, ngày với mật độ cao. Tốc độ xe lưu thông được phép lên đến 100 km/h. “Vừa qua nhà thầu đã cùng với Bộ GTVT tiến hành khảo sát và quan trắc mức độ tiếng ồn và cho kết quả rất lớn. Trong khi đó, hai bên đường dân cư đông đúc. Sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân nếu không có giải pháp giảm tiếng ồn”, ông Toàn thông tin.

Từ thực tế trên, Bộ GTVT và nhà thầu đã thống nhất dùng nguồn vốn còn lại của dự án để lắp thêm hạng mục vách chống ồn đô thị.

Với chiều cao của tấm chống ồn là 2 mét, dài 5 km cả hai bên đường trên cao đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long, tổng số điện tích được lắp tấm chống ồn là 19.000 m2. Để phủ kín toàn bộ diện tích này, đại diện nhà thầu Tokyu - Taisei đã dùng hơn 4.500 tấm chống ồn và 2.400 cột thép hình chữ H để làm khung giữ an toàn.

Theo đại diện nhà thầu, tấm chống ồn là vật liệu Polycarbonate - một loại nhựa dẻo, chịu được nhiệt độ cao, được nhập từ nước ngoài. Để ghim và giữ vững chắc các tấm nhựa là các cột sắt chịu lực hình chữ H được dựng làm khung.

Tổng mức đầu tư cho hạng mục lắp tấm chống ồn cho đường trên cao Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long là 130 tỷ đồng.

Theo đại diện chủ đầu tư dự án đường trên cao Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long (Ban Quản lý dự án Thăng Long, Bộ GTVT), hiện tấm chống ồn cũng đã được lắp đặt ở đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông. Vách chống ồn ở đây là kim loại, có màu xanh hoặc đen sẫm, không thể nhìn xuyên qua, tuy nhiên vách chống ồn lắp đặt ở đường Vành đai 3 trên cao là loại nhựa dẻo, chịu nhiệt và trong suốt, không che khuất tầm nhìn.

Đề cập đến tiến độ thi công, ông Nguyễn Song Toàn cho biết, hiện các đơn vị thi công đã lắp đặt được 50% các tấm chắn ồn trên đường trên cao Vành đai 3 Mai Dịch - cầu Thăng Long, theo tiến độ đặt ra đơn vị sẽ hoàn thành toàn bộ công việc này trong tháng 12/2021.

Trọng Đảng  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

LỜI CHIA BUỒN

LỜI CHIA BUỒN

0
Ban Biên tập, Công đoàn và cán bộ, nhân viên Báo Pháp luật Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến đồng chí Nguyễn Văn Hải và gia đình.

Ngân vang hào khí Bạch Đằng Giang

Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang là quần thể kiến trúc tâm linh mang giá trị lịch sử, văn hóa gắn liền với những trận thủy chiến...

Nguồn gốc của vàng - thứ kim loại khiến loài người tôn sùng và khao khát

Vàng hiếm hoi tới mức toàn bộ số vàng được tìm thấy trong lịch sử loài người còn không nhiều bằng số thép mà chúng ta sản xuất trong một giờ.

Quảng Ninh phát 14.500 giấy mời xem bán kết bóng đá nữ tại SVĐ Cẩm Phả

Tới đây, Quảng Ninh sẽ phát hành 14.500 giấy mời xem các trận bán kết môn Bóng đá nữ SEA Games 31 cho người dân đến xem.

Sầm Sơn bùng cháy chương trình nghệ thuật SunFest cuối tuần

Chuỗi chương trình nghệ thuật đặc sắc, mới lạ do Sun Group thực hiện vào thứ 7 hàng tuần, sẽ kéo dài trong 4 tháng hè tại TP Sầm Sơn.

Xem thêm

Thế giới Facebook