Pháp Luật Plus - 13 tỉnh, thành phía Nam cam kết tiêu thụ vải thiều

13 tỉnh, thành phía Nam cam kết tiêu thụ vải thiều

0
Để kết nối tiêu thụ vải, hai tỉnh Bắc Giang và Hải Dương vừa ký kết hợp tác hỗ trợ xúc tiến tiêu thụ vải thiều với 13 tỉnh, thành phía Nam.

Theo ước tính của Bộ Công Thương, năm 2016, tổng sản lượng tiêu thụ vải thiều trong nước phấn đấu đạt khoảng 78.000 tấn. Trong đó, sự tiêu thụ tại thị trường TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam khoảng 55.000 tấn, tương đương 70% thị trường nội địa.

Vải thiều đầu mùa bày bán tại Co.opmart (Ảnh: Hoàng Triều/Người lao động).
Vải thiều đầu mùa bày bán tại Co.opmart (Ảnh: Hoàng Triều/Người lao động).

Hai tỉnh Bắc Giang và Hải Dương vừa ký kết hợp tác hỗ trợ xúc tiến tiêu thụ vải thiều với 13 tỉnh, thành phía Nam, trong đó có 8 đơn vị kinh doanh, phân phối lớn tại TP.HCM như: Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), Tổng Công ty thương mại Sài gòn (Satra), siêu thị Big C, Lotte Mart và các chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức, Bình Điền, Hóc Môn...

Theo dự báo, nếu được mùa, sản lượng vải thiều cả hai tỉnh Bắc Giang và Hải Dương có thể đạt trên 200.000 tấn/năm.

Theo VTV

Loading...

Bình luận

Loading...
Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

0
Người dân mắc bệnh trầm cảm ở nước ta liên tục tăng. Có khoảng 30% dân số Việt Nam mắc các bệnh rối loạn tâm thần, tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Pretzel là gì mà Google vinh danh bánh này trên trang chủ?

Hôm nay, trên trang chủ Google, xuất hiện hình ảnh, clip loại bánh.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

Vị La Hán này trước đây là một người thợ săn, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại các loài sinh vật.

Ưu đãi giá vé cáp treo Bà Nà cho riêng người dân Miền Trung - Tây Nguyên

Từ ngày 20/9 đến hết 5/10, giá vé cáp treo tại Bà Nà - Đà Nẵng được ưu đãi giảm chỉ còn 300.000 đồng/vé người lớn và 200.000 đồng/vé trẻ em.

Toan tính của HLV Park Hang Seo với các tiền đạo đội tuyển Việt Nam

Ngoài tiền đạo Hà Minh Tuấn có tên ở lần tập trung gần nhất, HLV Park Hang Seo còn triệu tập thêm 2 tiền đạo Mạc Hồng Quân và Nguyễn Công Thành.