12 quốc gia tham dự Chương trình đối tác Thái Bình Dương 2017 tại Đà Nẵng

0
Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017 diễn ra đầu tháng 5/2017 tại TP Đà Nẵng sẽ có sự góp mặt 12 quốc gia tham dự.

Từ ngày 8/5 đến 18/5, Chương trình huấn luyện hỗ trợ nhân đạo đa quốc gia, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương (PP) 2017 sẽ diễn ra tại TP Đà Nẵng; với 12 quốc gia, bao gồm: Việt Nam, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Australia, Anh, Canada, Ấn Độ, Philippines, Singapore, Malaysia, Sri Lanka, Myanmar tham dự.

Đây cũng là năm thứ 8 Chương trình PP 17 đến Việt Nam trong vòng 12 năm qua và trong thời gian ở lại Việt Nam, đội ngũ cán bộ PP17 tham gia các dự án xây dựng dân sự, trao đổi chuyên môn, tổ chức diễn tập công tác ứng phó thảm họa ở mức độ khu vực và quốc gia, y tế bờ biển, tìm kiếm và cứu trợ hàng hải...

Chương trình năm nay sẽ hỗ trợ TP Đà Nẵng nâng cao năng lực y tế, điều trị bệnh cho người dân, tăng cường năng lực đối phó thảm họa và hỗ trợ cộng đồng. Các hoạt động trong khuôn khổ chương trình góp phần thắt chặt mối quan hệ nhân dân với nhân dân và quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước đối tác tham gia chương trình PP 17.

So với chương trình PP16, tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH 19) của Hải Quân Hoa Kỳ không tham dự PP17.
So với chương trình PP16, tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH 19) của Hải Quân Hoa Kỳ không tham dự PP17.

Trong các phương tiện và nhân lực tham gia đang chú ý có tàu USNS Fall River (T-EPF-4) của Hải quân Hoa Kỳ, cùng 300 thành viên đi trên tàu trong đợt này. Trong đó, có 200 người đến bằng đường thủy (tàu USNS Fall River) và 100 người đến bằng đường hàng không, cũng như nhiều khả năng tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 của Hải quân nhân dân Việt Nam cũng có mặt...

Tại chương trình PP 16, có sự tham gia tàu bệnh viện Hoa Kỳ USNS Mercy (T-AH 19) và tàu Nhật Bản JSDS Shimokita (LST-4002). Riêng con tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH 19) được mệnh danh "siêu bệnh viện" khổng lồ trên biển, chiều dài 272 m, sườn ngang 32 m, độ tải choán nước 69.360 tấn, tốc độ tối đá 17,5 hải lý/giờ... Con tàu bệnh viện tỷ USD lần đầu tiên tham dự Chương trình Đối tác Thái Bình Dương và là điểm nhấn của PP 16.

Chương trình năm nay  tập trung vào đẩy mạnh các mối quan hệ và khả năng tương tác đa quốc gia thông qua trao đổi kiến thức, tập huấn hợp tác, nhằm đảo bảm các quốc gia đối tác được chuẩn bị để ứng phó một cách hiệu quả và toàn diện khi xảy ra thảm họa.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

“Thương con cá rô đồng”: Bi kịch nối tiếp bi kịch

Trong những tập phim gần đây “ Thương con cá rô đồng”, chị em Thương liên tục đối mặt với những bi kịch xoay quanh món nợ 10 triệu đồng của Lắm.

Lê Phương tắt tiếng, sưng mắt sau cảnh đánh ghen “lên bờ xuống ruộng” trong “Thương con cá rô đồng”

Nữ diễn viên chia sẻ về vai diễn “cực” nhất từ trước đến nay với đủ “combo” đánh - chửi - hãm hiếp - đụng xe - khóc lóc.

HLV Park: 'Tôi đâu có ý định từ chức'

Bị hiểu nhầm là định từ chức khi nói "những gì làm cho tuyển Việt Nam đến đây là hết", HLV Park Hang-seo giải thích.

BlackPink rục rịch chuẩn bị cho dự án mới, kỷ niệm 5 năm ra mắt

4 cô gái của BlackPink thông báo về " 4 + 1 Project " - dự án mới của mình.

Xem thêm