104 hộ dân nhận hơn 193 tỉ đồng tiền đền bù

0
Ngày 7/7, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai tiếp tục chi hơn 193 tỉ đồng để trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 3 cho người dân có đất thu hồi làm dự án sân bay quốc tế Long Thành.
dc0802a93a24fb1eb93c32951f00e80a.

Người dân nhận đền bù.

Trong lần chi trả đợt 3, tiền bồi thường, hỗ trợ người dân có đất bị thu hồi dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành vào sáng 7/7, tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, 104 hộ dân có đất bị thu hồi được nhận tổng số tiền hơn 193 tỷ đồng.

Đây là số tiền bồi thường, hỗ trợ cho việc thu hồi hơn 418.000 m2 đất, cùng nhà ở, vật kiến trúc, cây trồng và tài sản khác của người dân. Trong đó, người nhận số tiền cao nhất là gần 12 tỷ đồng, người thấp nhất là hơn 57 triệu đồng.

Tính đến thời điểm này, ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đã thực hiện được ba đợt chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân vùng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, với 269 hộ dân, tổng số tiền hơn 440 tỷ đồng.

Ông Lê Văn Tiếp, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết, đối với khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng hơn 1,8 nghìn ha, phục vụ xây dựng giai đoạn 1, Cảng hàng không quốc tế Long Thành có khoảng 630 ha đất thuộc quyền sử dụng của 1.007 hộ gia đình, cá nhân. Việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân sẽ chia làm nhiều đợt. Những ngày tới, UBND huyện Long Thành sẽ thực hiện chi trả tiền cho người dân.

c34d7cee26675d5cb4f352f9f3eb60d9.

Làm thủ tục nhận hỗ trợ.

Trong khi đó, theo tiến độ đã cam kết, vào tháng 10-2020, tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện bàn giao mặt bằng khu vực ưu tiên 1,8 nghìn ha cho chủ đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành và đến đầu quý II-2021, sẽ bàn giao mặt bằng toàn bộ dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết, để đạt mục tiêu theo cam kết, việc áp giá đền bù đối với toàn bộ diện tích đất thu hồi để phục vụ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành phải được hoàn thành trong năm 2020. Do đó, hiện đang là thời điểm các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai, huyện Long Thành dồn lực thực hiện các công việc, bảo đảm đúng tiến độ đề ra.

Huỳnh Phúc - Tùng Duy

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021.

FIFA "bật đèn xanh" để Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu

FIFA đã tạm thời cấp phép cho Văn Lâm có thể hoàn tất thủ tục chuyển sang CLB Cerezo Osaka trong thời gian giải quyết vụ tranh chấp với CLB Muangthong United.

Tháng Chạp tuổi thơ

Về quê giữa tháng Chạp này nhìn mái đầu của mẹ cha mà không khỏi xót xa chạnh lòng dẫu biết rằng khó níu kéo được thời gian.

Lạ lùng bộ tộc có anh em một nhà lấy chung vợ ở Tây Tạng

Từ lâu, người Mustang ở Tây Tạng vẫn gìn giữ phong tục kỳ lạ, đó là nhiều anh em trong cùng một gia đình đều có thể lấy chung một vợ.

Xem thêm

Thế giới Facebook