100 hộ dân nhận bồi thường đợt 5 tại dự án sân bay Long Thành

0
Đây là lần thứ 5 huyện Long Thành tiến hành chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân phải di dời để thực hiện dự án sân bay Long Thành.
Screenshot_20200908-111136_Gmail

Các hộ dân nhận tiền bồi thường.

Sáng ngày 8/9 tại Trung tâm văn hoá xã Bình Sơn, huyện Long Thành (Đồng Nai) đã tiến hành chi trả bồi thường lần 5 cho các hộ dân phải di dời. Đợt này có 100 hộ dân với diện tích trên 58ha được nhận số tiền bồi thường lên đến hơn 251 tỷ đồng.

Dự kiến thời gian chi trả diễn ra vào ngày 8 và 9/9. Và trước đó Long Thành đã chi trả tiền 4 đợt cho người dân với 399 hộ số tiền lên đến trên 714 tỷ đồng (bao gồm cả tiền kinh phí của Tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường).

Đến thời điểm này khu vực ưu tiên (1.810 ha) có 1.007 hộ gia đình, cá nhân sử dụng với diện tích 630 ha, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành đã hoàn thành công tác kiểm đếm. Phần còn lại là đất của Công ty TNHH một thành viên Tổng công ty Cao su Đồng Nai, đã được UBND tỉnh ban hành Quyết định thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ.

Đối với khu vực còn lại có diện tích 3.190ha quy mô khoảng 4.378 hộ thì hiện đã kiểm đếm: 2.926 hộ/ 1.662ha. Chưa kiểm đếm 1.452 hộ và dự kiến 30/9/2020 hoàn thành công tác kiểm đếm.

Ngoài rà, còn khoảng 137,8 ha là các thửa đất công do các cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý, sử dụng. Hiện Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Long Thành đang phối hợp với Phòng Tài nguyên – Môi trường, trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai rà soát, xử lý theo quy định.

Liên quan đến công tác bồi thường, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng từng đánh giá cao những nỗ lực của huyện trong thực hiện chi trả bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. 

Ông Dũng đã nói: “Huyện Long Thành phải nỗ lực nhiều hơn để thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội và các nhiệm vụ liên quan dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 và các giai đoạn tiếp theo. Trong đó, có việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, đặc biệt là vốn đầu tư xây dựng cơ bản; đẩy mạnh thu ngân sách; hoàn thiện hạ tầng khu tái định cư sân bay.

Huyện cũng phải quan tâm phát triển hạ tầng giao thông, đặc biệt là giao thông kết nối các xã, kết nối các huyện; phát triển hệ thống giáo dục, y tế, nhà ở đáp ứng gia tăng dân số nhanh; phát triển hạ tầng các khu tái định cư chuẩn bị trước một bước cho các dự án trong tương lai”.

Tùng Duy – Hải Sơn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

CLB Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội phối hợp với một số đơn vị trồng cây tại Đền Hùng hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng ngày 11/4/2021, CLB Báo chí Phú Thọ đã phối hợp với một số đơn vị trồng cây tại Đền Hùng để hưởng ứng phong trào uống nước nhớ nguồn.

Harry Hotel: Điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc

Nằm cạnh bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á cùng dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp, Harry Hotel được xem là một trong những điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc.

Phát động cuộc thi “Thiết kế mô hình check-in du lịch Đà Nẵng”

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng với 11 giải thưởng bao gồm tiền mặt và các dịch vụ trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Đà Nẵng.

Cầu thủ Thái Lan lần đầu ra sân ở Bỉ nhưng lại nhận cái kết đắng

Kawin Thamsatchanan đã đi vào lịch sử bóng đá Thái Lan khi lần đầu tiên ra sân ở giải vô địch quốc gia Bỉ. Tuy nhiên, anh phải nhận cái kết đắng.

Xem thêm