100 cán bộ, sinh viên Đại học Y Dược Cần Thơ hỗ trợ Hậu Giang tiêm vắc xin Covid-19

0
Chiều 13/10, Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức lễ xuất quân tiễn 100 cán bộ, sinh viên tham gia hỗ trợ chiến dịch tiêm vắc xin tại tỉnh Hậu Giang.

Trước đó 12/10, UBND tỉnh Hậu Giang có công văn gửi Ban giám hiệu Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, đề nghị hỗ trợ đội ngũ cán bộ, sinh viên tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ, đoàn viên, sinh viên Trường ĐHYD Cần Thơ xuất quân hỗ trợ tiêm vắc xin cho Hậu Giang.

Cán bộ, đoàn viên, sinh viên Trường ĐHYD Cần Thơ xuất quân hỗ trợ tiêm vắc xin cho Hậu Giang.

Theo thông tin, tỉnh Hậu Giang sẽ tổ chức tiêm đồng loạt mũi 1 cho 400.000 người dân trong độ tuổi từ đủ 18 tuổi trở lên; thời gian tiêm dự kiến hoàn thành trong tháng 10 và mũi 2 dự kiến từ tháng 11/2021.

Trao đổi với Phóng viên Pháp luật Plus, ông Nguyễn Trung Nhân Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thành phố Cần Thơ chia sẻ “Trong thời gian vừa qua lãnh đạo các tỉnh thành ĐBSCL rất cám ơn Ban giám hiệu Trường ĐHYD Cần Thơ đã quan tâm, hỗ trợ cho các địa phương. Trường ĐHYD Cần Thơ đã đóng góp rất lớn trong việc đào tào nguồn nhân lực Y tế cho các tỉnh thành phía nam trong thời gian qua. Đồng thời cũng tham gia rất tích cực trong việc hỗ trợ đội ngũ cán bộ, sinh viên trong phòng, chống dịch Covid-19.

Tôi đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, cán bộ và sinh viên rất nhiệt huyết trong việc lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng, cũng như hỗ trợ tiêm vắc xin cho các tỉnh thành đang thiếu hụt nhân lực y tế. Qua đây, cũng là dịp các em sinh viên trải nghiệm, thể hiện trách nhiệm và trau dồi chuyên môn, cọ sát thực tế khi các em ra trường góp phần hỗ trợ cho ngành y tế địa phương”.

Ông Nguyễn Trung Nhân (thứ 4 từ trái sang), Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thành phố Cần Thơ tặng quà cho cán bộ, sinh viên Trường ĐHYD Cần Thơ.

Ông Nguyễn Trung Nhân (thứ 4 từ trái sang), Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thành phố Cần Thơ tặng quà cho cán bộ, sinh viên Trường ĐHYD Cần Thơ.

Để đảm bảo triển khai kịp tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân, tiến tới mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng, UBND tỉnh Hậu Giang gửi công văn đến Trường Đại học Y Dược Cần Thơ hỗ trợ lực lượng sinh viên y (ngành y đa khoa, điều dưỡng,… năm 3, 4 chuyên ngành điều dưỡng; năm 4,5,6 đối với ngành y đa khoa) cùng tham gia với các đội tiêm chủng của tỉnh trong Chiến dịch tiêm chủng vắc xin tại tỉnh Hậu Giang.

Được biết, trong đợt dịch Covid-19 bùng phát ở 19 tỉnh thành phía Nam vừa qua. Trường ĐHYD Cần Thơ đã huy động hàng nghìn cán bộ, sinh viên tình nguyện tham gia lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng, chăm sóc bệnh nhân Covid-19, hỗ trợ các tỉnh thành trong việc phòng, chống dịch Covid-19 như; Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Kiên Giang…

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm