10 Đề án Phòng chống tham nhũng được lựa chọn triển khai

0
10 Đề án xuất sắc đã được lựa chọn để tài trợ triển khai đồng thời được tập huấn về cách thức quản lý, tổ chức hoạt động.

 Ngày 21/3, Thanh tra Chính Phủ phối hợp với Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận và Hội nghị tập huấn cho các Đề án được lựa chọn tài trợ của "Chương trình nhân rộng sáng kiến Phòng chống tham nhũng (PCTN) Việt Nam".

Chương trình sáng kiến Phòng chống tham nhũng Việt Nam (gọi tắt là VACI) là kết quả của một quá trình hợp tác lâu dài giữa Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng thế giới, Bộ phát triển Vương quốc Anh và một số đối tác khác. Mục đích chính của Chương trình nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức chính sách pháp luật về PCTN tạo cơ hội để người dân có thể hiến kế, đóng góp những ý tưởng sáng tạo từ cơ sở, huy động tham gia tích cực của cộng đồng làm cho các nỗ lực đấu tranh PCTN trở nên thiết thực, hiệu quả.

  Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Thị Thủy tặng hoa cho 10 đại diện của Đề án.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Thị Thủy tặng hoa cho 10 đại diện của Đề án.

 Phát biểu tại chương trình, bà Lê Thị Thủy, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, để phát huy hiệu quả và duy trì tính bền vững của Chương trình, năm 2015, Thanh tra Chính phủ phát động "Chương trình nhân rộng sáng kiến PCTN Việt Nam". Đến nay, sau khi xét duyệt các tiêu chí về nội dung, 10 Đề án xuất sắc đã được lựa chọn để tài trợ.

Để  các Đề án được lựa chọn triển khai có hiệu quả, Ban tổ chức đã tổ chức tập huấn cách thức quản lý, tổ chức hoạt động của dự án và chi tiêu tài chính. Đồng thời các cán bộ có kinh nghiệm thực tế cũng chia sẻ những bài học rút ra qua các kỳ giám sát để giúp các đề án được lựa chọn lần này sẽ thực hiện thành công, hiệu quả.

Văn Khúc - Công Thành

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khai mạc Tết Trung thu phố cổ Hà Nội 2020

Ngày 25-9, tại Ngôi nhà di sản (số 87 phố Mã Mây), Ban Quản lý phố cổ Hà Nội khai mạc các hoạt động vui Tết Trung thu.

Núi Bà Tây Ninh đẹp ngỡ ngàng từ trên cao

Vi vu giữa mây trắng, check-in vườn hoa trên nóc nhà Nam Bộ, chiêm bái chùa Bà linh thiêng và vô vàn trải nghiệm mới lạ tại Núi Bà Tây Ninh.

Phật giáo với hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế

Ban tổ chức đã nhận được 237 bài tham luận, chọn lựa 183 bài đạt tiêu chuẩn chất lượng khoa học mà Hội thảo đề ra.

Nghìn người vui chơi trung thu ở phố lồng đèn Sài Gòn

Phố lồng đèn ở Sài Gòn đã nhộn nhịp từ nhiều ngày qua. Cha mẹ dắt con đi chơi, bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh với những chiếc đèn lung linh...

Xem thêm