Cặp vợ chồng người Mỹ giam giữ và tra tấn 13 người con tại nhà

Quốc tế

Giới chức bang California (Mỹ) ngày 15/1 cho biết đã bắt giữ một cặp vợ chồng tình nghi tra tấn và gây nguy hiểm cho 13 con của họ. Những đứa trẻ này đều bị suy dinh dưỡng, trong đó có một số trẻ bị xích chân tay.

Gia đình nhà Turpin.
Gia đình nhà Turpin.

Hãng tin Reuters cho biết, cảnh sát phát hiện và giải cứu 13 nạn nhân trong độ tuổi từ 2 đến 29, tại một ngôi nhà ở thành phố Perris, California sau khi cô con gái 17 tuổi trốn thoát và gọi điện cầu cứu.

Sau khi tiến hành điều tra, giới chức còn phát hiện một số nạn nhân thậm chí bị cùm xích vào những chiếc giường trong bóng tối với điều kiện vệ sinh tệ hại.

Ngôi nhà nơi phát hiện ra 13 nạn nhân bị giam giữ.
Ngôi nhà nơi phát hiện ra 13 nạn nhân bị giam giữ.

"Chúng tôi xác định được địa điểm giam 12 đứa trẻ còn lại và cảm thấy bàng hoàng khi nhận thấy thực chất 7 nạn nhân trong số này đã đến tuổi trưởng thành", cảnh sát cho biết.

Các nạn nhân đều trong tình trạng suy dinh dưỡng và sống trong môi trường ẩm thấp, bẩn thỉu. Các cháu đều kêu đói và khát, thậm chí, một số cháu còn bị xích vào giường.

Ngay sau khi vụ việc được phát hiện, nhiều người sống cùng khu với gia đình Turpin đã rất bàng hoàng và ngỡ ngàng về hành động của vợ chồng nhà Turpin.

Cặp vợ chồng David Allen Turpin, 57 tuổi và Louise Anna Turpin, 49 tuổi.
Cặp vợ chồng David Allen Turpin, 57 tuổi và Louise Anna Turpin, 49 tuổi.

Tuy nhiên, cặp vợ chồng David Allen Turpin, 57 tuổi và Louise Anna Turpin, 49 tuổi đã không thể đưa ra lời giải thích phù hợp nào cho hành vi nhốt các nạn nhân trong tình trạng này. 

Cặp vợ chồng phải đối mặt với cáo buộc tra tấn và xâm hại trẻ nhỏ và phải trả số tiền bảo lãnh lên tới 9 triệu USD nếu muốn tại ngoại.

Cảnh sát vẫn chưa công bố động cơ của vợ chồng nhà Turpin khi giam giữ 13 đứa con. Hai nghi phạm sẽ ra tòa vào ngày 18/1.

Bảo Châu