Tham gia tập huấn là chủ cơ sở và các nhân viên của các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên toàn tỉnh.
Từ ngày 6/11 đến 13/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức An toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể thuộc tuyến tỉnh quản lý năm 2018.
Từ đầu năm đến nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Phước cũng đã tổ chức được 04 lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cũng như phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến lĩnh vực của cơ sở.
Tạo điều kiện giúp cơ sở cập nhật các văn bản mới nhất, tiếp thu kiến thức về lĩnh vực mà cơ sở đang làm. Từ đó, cơ sở có được cơ sở pháp lý, kiến thức thực hành nhằm thực hiện tốt hơn trong công việc đang làm.
Dự tập huấn gồm Bác sĩ Phan Thanh Dũng, Chi cục trưởng - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bác sĩ Trần Minh Tám - Phó chi cục trưởng chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Kỹ sư Bùi Thái Lệ Khương - Quản lý phòng nghiệp vụ, kỹ sư Mạc Huy Hạnh - phó Phòng Nghiệp vụ, các chuyên viên của chi cục với khoảng 100 người/lớp tập huấn.
|
Bình Phước Bác sĩ Phan Thanh Dũng- Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phát biểu tại lớp tập huấn |
Cơ sở tham gia tập huấn là chủ cơ sở và các nhân viên của các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên toàn tỉnh.
Nội dung triển khai tập huấn chủ yếu như: Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm, Nghị định 115/NĐ-CP ngày 04 tháng 09 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm; Nghị định 15/NĐ-CP ngày 02/02/2018 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm về cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, về con người; thực hành tốt trong việc đảm bảo An toàn thực phẩm và một số các văn bản liên quan khác…
Đượt tập huấn đã được các học viên đánh giá cao và thông qua lớp tập huấn này, các cơ sở còn được cập nhật nhiều văn bản mới được cập nhật. Đây là kiến thức rất bổ ích và có ý nghĩa thiết thực trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở bếp ăn tập thể và co sở dịch vụ ăn uống.