Pháp Luật Plus - Yêu cầu triển khai thực hiện kết luận thanh tra Bách Đạt An

Yêu cầu triển khai thực hiện kết luận thanh tra Bách Đạt An

0
Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã công bố Kết luận số 06/KLTTT về việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc thực hiện các dự án đầu tư do Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt An làm chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh.
Tin nên đọc

Sau khi có kết luận, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng triển khai thực hiện kết luận theo quy định.

Cụ thể, đối với Sở Xây dựng, chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu kiểm tra và xử phạt hành chính theo thẩm quyền các sai phạm trong hoạt động đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản đối với Bách Đạt An.

Đồng thời, sở này chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, hướng dẫn Bách Đạt An bổ sung các thủ tục về đầu tư, đất đai, bảo vệ môi trường, quản lý dự án và hoàn thiện xây dựng kết cấu hạ tầng sau khi rà soát điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 phù hợp với quy hoạch phân khu xây dựng 1/2.000 đối với các dự án do công ty này làm chủ đầu tư.

KĐT Hera Complex Riverside do Bách Đạt An làm chủ đầu tư.  Ảnh: THANH NHẬT.

KĐT Hera Complex Riverside do Bách Đạt An làm chủ đầu tư.  Ảnh: THANH NHẬT.

Đối với Bách Đạt An, ông Thu yêu cầu công ty này thực hiện nghiêm túc Công văn số 1297/UBND-KTN của UBND tỉnh về việc xử lý các dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT đang triển khai ở thị xã Điện Bàn.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Nam cũng thống nhất chuyển bốn dự án khu đô thị (KĐT) Bách Đạt 3, KĐT Bách Đạt 4, KĐT Bách Đạt 5, KĐT Bách Đạt 6) trước đây dùng để thanh toán vốn đầu tư xây dựng chợ Điện Dương (thị xã Điện Bàn) cho Bách Đạt An thành các dự án khai thác quỹ đất thương mại và tiếp tục giao cho công ty này làm chủ đầu tư.

Đáng chú ý, chủ tịch tỉnh yêu cầu thanh tra tỉnh làm rõ trách nhiệm của Sở TN&MT, Sở Xây dựng, UBND thị xã Điện Bàn và Ban quản lý phát triển đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (đã giải thể) và các cá nhân có liên quan trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao về quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, quản lý đầu tư xây dựng trong từng dự án cụ thể đã để Bách Đạt An triển khai thực hiện không đúng quy định.

Thanh tra tỉnh có nhiệm vụ báo cáo chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo xử lý trách nhiệm của tổ chức, tập thể, cá nhân liên quan. Đồng thời, thu hồi số tiền hơn 522 triệu đồng đối với Bách Đạt An về khoản tiền sử dụng đất còn phải nộp do chuyển đổi năm lô đất tái định cư sang khai thác tại dự án KĐT An Phú Quý.

Ngày 20-8, ông Đinh Văn Thu xác nhận với Pháp Luật TP.HCM đã có chỉ đạo kiểm điểm những cá nhân liên quan đến các sai phạm của Bách Đạt An.

THANH NHẬT  -  Theo Plo.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyên gia trong nước tranh cãi về thủ môn Bùi Tiến Dũng

Được bắt chính tại TPHCM ở AFC Cup 2020, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm lớn dẫn đến hai bàn thua...

Real Madrid 1-2 Man City: Chiến thắng nghẹt thở

Man City đã có chiến thắng 2-1 trước Real Madrid tại Bernabeu ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Jesus và De Bruyne ghi bàn cho Man “xanh”.

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.