Xử phạt chủ đầu tư KDL Yasmin xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

0
Sau khi đăng tải bài viết, mới đây Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên đã có công văn phản hồi đến Báo điện tử Dân Việt.

Ngày 25.2, Báo điện tử Dân Việt đăng tải bài viết: “Thái Nguyên: KDL Yasmin Farm xây trái phép trên 13ha đất nông nghiệp”.

Bài viết phản ánh, ngày 31.12.2003 UBND tỉnh Thái Nguyên đã ra Quyết định số 3636/QĐ-UB “thu hồi 133.256,0m2 đất trong đó bao gồm: Đất nông nghiệp là 106.376,0m2, đất lâm nghiệp và trồng cây lâu năm là 15.611m2, đất giao thông là 6.760m2, đất hoang là 4.527m2 do các hộ dân và UBND huyện Đồng Hỷ quản lý” giao cho Công ty TNHH Thái Việt (xóm Hiểu, xã Cao Ngạn, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) thuê để sử dụng vào mục đích xây dựng trang trại chăn nuôi bò sữa. 

Toàn cảnh khu dự án sai phạm.
Toàn cảnh khu dự án sai phạm.

Năm 2018, bằng văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư, Công ty TNHH Thái Việt đã tự ý chuyển đổi gần như toàn bộ diện tích đất nói trên thành đất dịch vụ, du lịch với hàng loạt các hệ thống nhà nghỉ, nhà tổ chức sự kiện, khu tổ chức sự kiện ngoài trời, khu bể bơi và khu sinh thái trải nghiệm…

Bất chấp chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa có giấy phép xây dựng… nhưng Công ty TNHH Thái Việt đã cho xây dựng gần như hoàn tất và bước đầu mở cửa đón khách.

Ngoài ra, trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư còn cho xây dựng hàng loạt công trình nhà ở, nhà cho thuê, cụ thể là 10 căn biệt thự liền kề ngay trên phạm vi hành lang thoát lũ của sông Cầu. Tuy nhiên, sau khi có sự kiểm tra của chính quyền xã Cao Ngạn và lập biên bản hiện trạng vi phạm, doanh nghiệp này đã phá bỏ toàn bộ số căn biệt thự nói trên.

Song điều đáng nói là sau khi phá bỏ những căn biệt thự trên, toàn bộ số vật liệu phế thải của những căn biệt này đã được chủ đầu tư cho người chở đổ và san lấp trực tiếp xuống bờ sông.

Sau khi đăng tải bài viết, mới đây Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản phản hồi đến Báo điện tử Dân Việt.  Đơn vị này đã gửi lời cảm ơn Báo Điện tử Dân Việt đã có thông tin, phản ánh kịp thời về tình hình xây dựng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. 

Sở Xây dựng Thái Nguyên cũng cho biết, qua kiểm tra Cty TNHH Thái Việt đã có sai phạm về vi phạm trật tự xây dựng. Ngày 28.2, UBND xã Cao Ngạn đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với Cty này.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên, hiện nay các cơ quan, đơn vị chức năng đang tiếp tục kiểm tra, xác minh, tiến hành xử lý các sai phạm và nội dung liên quan đối với Cty TNHH Thái Việt theo quy định của pháp luật. Trong thời gian tới, Sở này sẽ tiếp tục thông tin đến Báo.

"Sở Xây dựng Thái Nguyên mong nhận được các thông tin phản ánh kịp thời, sự phối hợp của Quý báo về công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, để kiên quyết xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động xây dựng" - ông Hoàng Đức Khánh - Giám đốc Sở Xây dựng Thái Nguyên nêu trong công văn gửi đến Báo Điện tử Dân Việt.  

Đ.V  -  Theo Dân Việt

Loading...

Bình luận

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm