Xây trái phép 129 phòng, công trình khách sạn tại Đà Nẵng bị buộc tháo dỡ

0
Ngày 7-5, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng buộc chủ đầu tư công trình khách sạn Eden (đường Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) tháo dỡ phần xây dựng sai giấy phép.
Công trình khách sạn Eden
Công trình khách sạn Eden
Công trình khách sạn Eden  xây vượt số phòng quy định
Công trình khách sạn Eden  xây vượt số phòng quy định

Trường hợp chủ đầu tư công trình không chấp hành thì Sở Xây dựng TP Đà Nẵng và UBND quận Ngũ Hành Sơn có trách nhiệm tiến hành cưỡng chế, báo cáo về thành phố trước ngày 30-5.

Công trình khách sạn Eden được cấp phép xây dựng với quy mô 1 hầm, 22 tầng nổi với 96 phòng ngủ. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, UBND phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) phát hiện công trình xây dựng sai với giấy phép, tự ý nâng số phòng ngủ từ 96 lên 225 phòng, nên đình chỉ thi công.

Tiếp đó, thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng xử phạt hành vi xây dựng sai nội dung giấy phép đối với chủ đầu tư số tiền 501 triệu đồng, nhà thầu thi công cũng bị phạt 40 triệu đồng.

NGỌC PHÚC  -  Theo Sài Gòn Giải Phóng

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Những câu chuyện đẹp mùa chia tay

3 tác phẩm dành cho tuổi mới lớn vừa được NXB Kim Đồng ra mắt độc giả là những câu chuyện thật đẹp cho mùa chia tay của tuổi học trò.

Hai người đẹp hoa hậu tên Dung đọ sắc dưới tàng hoa phượng

Hoa hậu Thùy Dung càng xúc động khi thấy các bạn học sinh nữ trong tà áo trắng đi dưới những tàng hoa phượng đỏ rực.

Cầu thủ Việt kiều Martin Lò lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo

cầu thủ Việt kiều Martin Lò đã lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo và anh đã có tên trong danh sách theo dõi diện rộng của VFF.

Biến tướng cuộc thi "Thiên thần của Biển 2019" không phép ở Sầm Sơn

“Thiên thần của Biển 2019” một cuộc thi chui báo chí cảnh báo liên tục, Sở, ban ngành Thanh Hóa cũng đã cho biết không được phép tổ chức