Pháp Luật Plus - Xây dựng hạ tầng dự án BNC Dragon trái phép, Công ty Trung Thành bị xử phạt 40 triệu đồng

Xây dựng hạ tầng dự án BNC Dragon trái phép, Công ty Trung Thành bị xử phạt 40 triệu đồng

0
Sở Xây dựng tỉnh Long An đã ban hành quyết định xử phạt Cty Trung Thành số tiền 40 triệu đồng vì xây dựng hạ tầng trái phép dự án BNC Dragon.

Thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết, đơn vị này vừa mới ra quyết định số 03/QĐ-XPVPHC ngày 17/5/2019, xử phạt Công ty CP Thương mại Dịch vụ Xây dựng và Xuất nhập khẩu Trung Thành (Công ty Trung Thành) số tiền 40 triệu đồng vì công ty này đã tổ chức thi công công trình hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Cầu Tràm (dự án được chủ đầu tư tự ý đặt tên là BNC Dragon) tại KCN Cầu Tràm, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An khi chưa có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền cấp.

Dự án BNC Dragon được quảng cáo rầm rộ trên mạng ngay cả khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép

Theo tìm hiểu, nguồn gốc khu đất mà Công ty Trung Thành vẽ ra dự án BNC Dragon là 1 phần thuộc KCN Cầu Tràm (toạ lạc tại đường Đinh Đức Thiện, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) do chính Công ty Trung Thành làm chủ đầu.

Ngày 18/7/2017, UBND tỉnh Long An đã đồng ý cho Công ty Trung Thành điều chỉnh giảm 16,7 ha đất khu công nghiệp để đầu tư khu dân cư. Tuy nhiên, đến nay UBND tỉnh vẫn chưa có chủ trương đầu tư tại diện tích được điều chỉnh này. Hiện, phần đất này vẫn chưa được lập quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500.

Empty

Mặc dù chưa có chủ trương đầu tư nhưng từ đầu năm 2019, Công ty Trung Thành đã tiến hành xây dựng hạ tầng trên diện tích 16,7 ha được điều chỉnh giảm và rao bán rầm rộ. Đồng thời, Công ty Trung Thành đã ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Bất động sản BNC (Công ty BNC) để mở rộng thị trường. Sau đó, phần đất này được Công ty BNC quảng cáo là dự án Khu đô thị thương mại BNC Dragon.

Theo đại diện Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết, hiện nay, UBND tỉnh không có tiếp nhận hồ sơ dự án mang tên Khu đô thị BNC Dragon nằm trong KCN Cầu Tràm (xã Long Trạch, huyện Cần Đước). Đồng thời, UBND tỉnh không có ban hành quyết định chủ trương đầu tư dự án khu dân cư tại vị trí này”.

Dù chưa được cấp phép nhưng Công ty Trung Thành vẫn tự ý xây dựng hạ tầng nhằm phân lô bán nền

Dù chưa được cấp phép nhưng Công ty Trung Thành vẫn tự ý xây dựng hạ tầng nhằm phân lô bán nền

Còn theo đại diện UBND tỉnh Long An thông tin: “Việc xây dựng khu dân cư xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng thực tế của người dân. Chủ trương xin giảm diện tích đất tại các KCN để xây khu dân cư phục vụ người lao động, chuyên gia là cần thiết. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, rà soát việc thực hiện quy hoạch tại các KCN trên địa bàn, UBND tỉnh phát hiện nhiều nhà đầu tư lại tiến hành phân lô bán nền. Với những trường hợp này, UBND tỉnh sẽ cương quyết xử lý theo quy định pháp luật”.

Cũng theo thông tin từ UBND tỉnh Long An, hiện UBND tỉnh đã thành lập 2 đoàn thanh tra độc lập để kiểm tra lại toàn bộ quá trình giao đất, sử dụng đất tại các phần đất khu dân cư trong KCN trên địa bàn, trong đó có KCN Cầu Tràm, nơi Công ty Trung Thành cùng Công ty BNC "vẽ" dự án BNC Dragon rao bán ồ ạt cho khách hàng.

Minh Tuấn  -  Theo Tuổi trẻ Thủ đô

Loading...

Bình luận

Loading...

[Clip]: Cầu thủ bất tỉnh nhân sự sau khi bị đối phương "giơ chân" trúng mặt

Tình huống xảy ra trong trận đấu giữa Dimano Bucarest và Steaua Bucarest tại giải VĐQG Romania rạng sáng 17/2 (giờ Hà Nội). 

Điều tra 8 cầu thủ Myanmar vì nghi bán độ

Hai tổ chức bóng đá FIFA và AFC phải vào cuộc điều tra sau trận thua đậm 0-7 của Myanmar trước Kyrgyzstan ở Vòng loại World Cup.

Người hùng Munich, huyền thoại Harry Gregg của Man United qua đời

Harry Gregg – Thủ môn huyền thoại Manchester United, đội tuyển Bắc Ireland và người hùng của thảm họa hàng không Munich năm 1958 đã qua đời ở tuổi 87.

Cuộc sống Ngọc Lan sau khi ly hôn Thanh Bình

Thông tin Ngọc Lan – Thanh Bình ly hôn vào cuối năm 2019 khiến dư luận xôn xao bởi lẽ họ từng là một gia đình lý tưởng của showbiz Việt.

Thế giới Facebook

Link liên kết