Pháp Luật Plus

Xây công trình trong vùng lõi Tràng An: Công ty Doanh Sinh chậm trễ tháo dỡ, xin giữ lại vi phạm

0
Mặc dù tỉnh Ninh Bình cho biết đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý công trình sai phạm trong vùng lõi Tràng An. Tuy nhiên Công ty Doanh Sinh lại đề nghị giữ lại công trình đã xây dựng.
Tin nên đọc

Ngày 24/4, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành văn bản số 252/UBND-VP5, do ông Phạm Quang Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình ký về việc xử lý các hạng mục công trình không đúng giấy phép xây dựng tại Dự án Đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái Thung Nham.

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Bình nhận được Tờ trình số 19/TTr-DS ngày 10/4 của Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại và du lịch Doanh Sinh (gọi tắt Công ty Doanh Sinh) đề nghị giữ lại công trình đã xây dựng tại Dự án Đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái Thung Nham, Văn bản số 437/UBND-KT ngày 20/4 của UBND huyện Hoa Lư về việc giải quyết đề nghị của Công ty Doanh Sinh.

Tuy nhiên, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu Công ty Doanh Sinh thực hiện nghiêm việc tháo dỡ các hạng mục công trình không đúng giấy phép xây dựng Dự án Đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái Thung Nham.

Ngoài ra, UBND huyện Hoa Lư chủ trì, phối hợp với các sở Xây dựng, Kế hoạch và đầu tư, Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc xử lý sai phạm tại Thung Nham.

dji-0339-1576578344-width800height450

Công trình của Công ty Doanh Sinh từ trên cao. (Báo giao thông)

Trước đó, Công ty Doanh Sinh thực hiện dự án đã được phê duyệt điều chỉnh từ năm 2016 nhưng đã xây dựng sai so với quyết định phê duyệt điều chỉnh dự án xây dựng Khu du lịch Thung Nham của UBND tỉnh Ninh Bình.

Cụ thể, Công ty Doanh Sinh đang có hoạt động xây dựng Nhà dịch vụ xông hơi mát xa có ký hiệu số 24 trên tổng mặt bằng, diện tích xây dựng thực tế 720m2, trong khi đó diện tích được phép xây dựng của công trình này là 480 m2 (vượt 240 m2). Tại thời điểm kiểm tra, công trình này đã đổ xong phần móng bê tông cốt thép và đang lắp dựng cốt thép cột.

Công ty Doanh Sinh còn cho xây dựng cụm nhà nghỉ 2 tầng có ký hiệu số 25 trên tổng mặt bằng, diện tích xây dựng thực tế là 1.990m2, trong đó diện tích xây dựng được cấp phép là 600m2 (vượt tới 1.390m2). Chủ đầu tư đã xây dựng xong tầng hầm và đang làm thép sàn mái tầng một.

Ngoài ra, Công ty Doanh Sinh còn cho xây dựng nhà nghỉ dưỡng loại 1 với diện tích 310,5m2, trong khi diện tích được cấp phép là 130 m2. Tại thời điểm kiểm tra, công trình này đã được đổ xong phần mái bê tông cốt thép tầng 2.

80013336-440231956654684-3738223862379184128-n-1576578119-width960height648

Công trình đã bị đình chỉ xây dựng. (Báo giao thông)

Theo thông tin mà Pháp luật Plus có được thì toàn bộ công trình đang thi công xây dựng của Công ty Doanh Sinh thuộc vùng lõi Di sản Tràng An.

Được biết: Ngay sau khi phát hiện sự việc, UBND huyện Hoa Lư đã cho đình chỉ thi công trong thời gian 60 ngày, yêu cầu Công ty Doanh Sinh báo cáo giải trình. Đồng thời, UBND huyện đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 75 triệu đồng đối với Công ty Doanh Sinh.

Điều ngạc nhiên đó là sau khi bị lập biên bản, quyết định xử phạt, yêu cầu xử lý công trình sai phạm từ UBND huyện Hoa Lư và UBND tỉnh Ninh nhưng đến nay, Công ty Doanh Sinh vẫn chưa thực hiện tháo dỡ hết các phần vi phạm mà còn xin giữ lại phần xây dựng sai phạm.

Việc xây dựng các công trình sai phép của Công ty Doanh Sinh đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc bảo vệ vùng lõi Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An. Đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình và UBND huyện Hoa Lư chỉ đạo xử lý dứt điểm việc xây dựng sai phép ảnh hưởng đến vùng lõi Di sản văn hóa Tràng An.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy - Nhã An

Loading...

Bình luận

Mang trạm xe buýt về gần bạn

Mang trạm xe buýt về gần bạn

0
Vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và ứng dụng Grab - Go!Bus trên hai hệ điều hành di động phổ biến hiện nay là Android và iOS.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm