Xã Phụng Công bất chấp Luật Đê điều thi công dự án: Tỉnh Hưng Yên không thể đứng ngoài cuộc!

0
UBND tỉnh Hưng Yên cần tích cực chỉ đạo vụ việc UBND xã Phụng Công bất chấp Luật đê điều xây dựng dự án đất dịch vụ xã Phụng Công.

Như Pháp luật Plus đã thông tin tại bài viết: "Hưng Yên: Xã Phụng Công bất chấp Luật Đê điều thi công dự án". Bài viết đã thông tin về việc bất chấp quy định của Luật Đê điều vào ngày 28/2/2019, UBND xã Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã tổ chức lễ khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật Dự án đất dịch vụ xã Phụng Công, dự kiến bàn giao cho 1.430 hộ dân của xã trong năm 2020.

Ngay sau khi phát hiện ra việc thực hiện dự án khi thiếu các thủ tục pháp lý Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản. Cùng với đó là yêu cầu dừng thi công dự án.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hưng Yên yêu cầu: "Trong khi chờ hoàn thiện hồ sơ và xin ý kiến thỏa thuận với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn yêu cầu UBND xã Phụng Công chỉ đạo các đơn vị liên quan tạm dừng thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ liền kề".

hy1

Dự án đang vội vã thi công bất chấp luật Đê điều.

Sau đó UBND tỉnh Hưng Yên cũng đã có ý kiến chỉ đạo tại Văn bản số 2494/UBND-KT1, ngày 9/10/2019 về việc tiếp tục được thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật và Dự án đường giao thông liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên.

Tiếp đó ngày 29/10/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên đã chủ trì tổ chức hội nghị xem xét đề nghị của UBND xã Phụng Công, huyện Văn Giang tại Tờ trình số 79/TTr - UBND ngày 27/9/2019, tham dự gồm các Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở giao thông Vận tải...

Sau khi nghe UBND xã Phụng Công, Chi cục Quản lý đê điều và Phòng chống lụt bão báo cáo về một số nội dung liên quan của dự án và các ý kiến tham gia của các đại biểu tham dự hội nghị, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổng hợp báo cáo và đề nghị UBND tỉnh Hưng Yên.

Theo đó Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hưng Yên yêu cầu: UBND xã Phụng Công tổng hợp hoàn chỉnh đầy đủ hồ sơ về dự án; có văn bản báo cáo và đề nghị UBND huyện Văn Giang để UBND huyện Văn Giang có văn bản báo cáo và đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn xem xét và có văn bản đề nghị UBND tỉnh có văn bản xin ý kiến thỏa thuận với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Giao Chi cục Quản lý đê điều và Phòng chống lụt bão hướng dẫn UBND xã Phụng Công hoàn thiện các thủ tục liên quan để xin ý kiến thỏa thuận với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Trong khi chờ hoàn thiện hồ sơ và xin ý kiến thỏa thuận với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn yêu cầu UBND xã Phụng Công chỉ đạo các đơn vị liên quan tạm dừng thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ liền kề.

hy2

Một số kết cấu hạ tầng tại dự án đã cơ bản được hoàn thiện.

Để khách quan thông tin tới bạn đọc Phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ với ông Đỗ Văn Hân - Chánh thanh tra Sở Xây dựng Hưng Yên. Ông Đỗ Văn Hân cho biết: "Hiện tại, Sở Xây dựng chưa kiểm tra dự án này. Tuy nhiên, dự án này đã nằm trong chương trình thanh tra của Sở Xây dựng vào năm 2020".

Bất chấp các quy định của Luật Đê điều, UBND xã Phụng Công huyện Văn Giang vẫn để nhà thầu, đơn vị thi công Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ liền kề xã Phụng Công mà không cần xin thỏa thuận của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn đang được các công nhân gấp rút thi công nhưng lại không thấy bất cứ việc đình chỉ hay xử lý những sai phạm trên của cơ quan quản lý tỉnh Hưng Yên. Dư luận không khỏi hoài nghi việc có hay không Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng Sở Xây dựng Hưng Yên và các cấp chính quyền địa phương đang cố tình để dự án được triển khai, bất chấp quy định của pháp luật.

Chính những gì đang diễn biến vô cùng phức tạp tại nơi đây, thiết nghĩ, UBND tỉnh Hưng Yên cùng các Sở ngành có liên quan không thể đứng ngoài cuộc vụ việc này, cần tích cực chỉ đạo, yêu cầu UBND huyện Văn Giang, UBND xã Phụng Công nghiêm túc thực hiện, tạm dừng thi công dự án cho đến khi được sự chấp thuận của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nhóm Phóng viên

Bình luận

Kinh doanh ôtô cũ lao đao vì dịch

Kinh doanh ôtô cũ lao đao vì dịch

0
Lượng khách quan tâm giảm, xe mới giảm giá sâu, nhu cầu đi lại không cao, khó khăn trong việc di chuyển khiến khách hàng mua xe cũ giảm hẳn.

Hot: Lionel Messi chính thức rời Barcelona

Tiền đạo người Argentina, Lionel Messi đã chính thức rời Barcelona vì các trở ngại tài chính không cho phép anh ký hợp đồng mới với CLB này.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Xem thêm