Pháp Luật Plus - Vụ hai lô đất công về tay vợ nguyên Bí thư Tỉnh ủy: Gia hạn thanh tra vì vụ việc phức tạp

Vụ hai lô đất công về tay vợ nguyên Bí thư Tỉnh ủy: Gia hạn thanh tra vì "vụ việc phức tạp"

0
UBND tỉnh Quảng Nam đã gia hạn thanh tra thêm 20 ngày đối với vụ thanh tra hai lô đất công được bán cho vợ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam.

Ngày 15/7, trả lời PV báo Người Đưa Tin, ông Trần Minh Thái, Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam kiêm Trưởng đoàn thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quá trình thực hiện giao đất có thu tiền sử dụng đất đối với lô A51-A 52 (khu phố mới Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) cho công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh Quảng Nam đã gia hạn thêm 20 ngày về việc thanh tra 2 lô đất.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam xác nhận thông tin này. Theo ông Thu, vụ việc phức tạp nên cần gia hạn thời gian thanh tra.

Trước đó, vào ngày 28/7, ông Trần Minh Thái cho biết đã có báo cáo thanh tra về 2 lô đất này. Nhưng, do Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đang bận đi công tác ở nước ngoài nên đoàn thanh tra chưa thể gửi cho UBND tỉnh Quảng Nam.

"Trách nhiệm của chúng tôi là báo cáo, còn kết luận thanh tra cuối cùng và xử lý vụ việc vẫn do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam quyết định. Nếu Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý với báo cáo hay thấy báo cáo “căng quá" thì cần phải họp tư vấn và định hướng tiếp theo. Vì quyết định thành lập đoàn thanh tra do Chủ tịch UBND tỉnh ký, nên kết luận cuối cùng là của Chủ tịch UBND tỉnh", ông Thái nói.

Sau khi nhận chuyển nhượng 2 lô đất, gia đình nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã xây dựng biệt thự.

Sau khi nhận chuyển nhượng 2 lô đất, gia đình nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã xây dựng biệt thự.

Trước đó, Kiểm toán Nhà nước khu vực 3 kết luận xung quanh việc giao đất đối với thửa đất 1.261m2 (lô A51 và A52) tại khu phố mới Tân Thanh, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam có nhiều sai phạm.

Sau khi nhận được báo cáo kiểm toán việc quản lý, sử dụng đất trong và sau quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011 - 2017 trên địa bàn, UBND Quảng Nam tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát và xử lý các kiến nghị của kiểm toán Nhà nước tại báo cáo trên.

UBND tỉnh Quảng Nam đã thành lập đoàn Thanh tra để thanh tra, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan.

Về nội dung kiểm toán, Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước khu vực III tại TP.Đà Nẵng cho hay, trường hợp sử dụng đất của công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam (100% vốn Nhà nước, sau thì cổ phần hóa) liên quan đến 2 lô A51 và lô A52 (rộng 1.261m2, phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) có nhiều sai phạm.

Báo cáo của Kiểm toán nhà nước khu vực III nêu rõ việc công ty Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam chuyển nhượng 2 lô đất cho bà Nguyễn Thị Ánh (vợ nguyên Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam Vũ Ngọc Hoàng) cũng vi phạm quy định. Sau khi có được đất, gia đình bà Ánh đã xây biệt thự.

Với những sai phạm này, Kiểm toán Nhà nước đề nghị tỉnh Quảng Nam tiến hành kiểm điểm, xem xét trách nhiệm một số cá nhân, tổ chức.

Trả lời PV Người Đưa Tin, ông Vũ Ngọc Hoàng nói rằng, gia đình ông chỉ mua 2 lô đất khi có sổ đỏ, tức là đã chuyển từ đất công sang đất của công ty Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam. Lúc này, công ty đã cổ phần hóa nên bán cho ông không phải đấu giá, do công ty trực tiếp quyết định.

"Công ty bán thì tôi mua thôi, còn tôi không chiếm dụng của Nhà nước, Nhà nước cũng không bán gì cho tôi", vị nguyên Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam cho biết.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin!

Lê Nhâm Thân  -  Theo Người đưa tin

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Phạm Thành Lương: Người hâm mộ là động lực lớn nhất giúp cầu thủ vượt qua khó khăn

Hành trình giàu cảm xúc của những ngôi sao bóng đá Việt Nam tới giao lưu, truyền cảm hứng tới học sinh Thủ đô trong chương trình “Strong Vietnam” đã khép lại.

Chốt thời điểm VFF ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ ký hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau trận đấu với Thái Lan vào giữa tháng tới.

Lòng trung nghĩa của Quan Vũ được khắc họa trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Nói đến vị danh tướng thời Tam Quốc là Quan Vũ, không ai là không biết. Một chiến tướng oai phong lẫm liệt nổi tiếng với tấm lòng trung nghĩa sắt son...

Ngắm nhìn TOP 5 bàn thắng đẹp nhất V-League 2019 vòng 25

V-League 2019 chuẩn bị bước sang vòng đấu cuối cùng, hai vị trí cuối bảng của V-League 2019 đã được xác định là Sanna Khánh Hòa BVN và CLB Thanh Hóa.