Vụ bức tường “khủng” đe doạ nhà dân: Tiến độ tháo dỡ đạt khoảng 70%

0
Liên quan đến việc tháo dỡ bức tường “khủng” sai phép tại dự án Đồi Xanh Nha Trang, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết đang hối thúc chủ đầu tư hoàn thành tháo dỡ trước mùa mưa và hiện tiến độ tháo dỡ đạt khoảng 70%.
2B18A42E-5E80-4709-9461-07F86F89CF98.

Hiện trạng tháo dỡ bức tường sai phép tại dự án Đồi Xanh Nha Trang.

Chiều 23/8, ông Trần Văn Thọ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện nay Thanh tra Sở Xây dựng đang cùng với TP Nha Trang tiến hành kiểm tra, giám sát việc tháo dỡ bức tường sai phép tại dự án Đồi Xanh Nha Trang.

Hiện nay tiến độ tháo dỡ đoạn tường này đạt khoảng 70% và dự kiến hoàn thành trong tháng 9 tới.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, bức tường sai phép phải được hoàn thành tháo dỡ trước mùa mưa năm nay. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho khu dân cư bên dưới, bởi nếu gặp phải mưa lớn thì việc tháo dỡ sẽ rất khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ sạt trượt.

Thị sát tại hiện trường cho thấy, chiều cao đoạn tường thành sai phép đã được hạ thấp hơn một nửa so với trước đây, ngang bằng với chiều cao mái nhà của người dân. Bên trong bức tường, chủ đầu tư đang cho múc dần đất đá di chuyển đi nơi khác.

Theo người dân, trong quá trình tháo dỡ, chủ đầu tư phải giám sát chặt nhiều đống đất đá tại hiện trường. Đây là những khối đất đá được múc lên từ bên trong bức tường rồi đổ lên phía cao hơn.

Điều này làm người dân lo lắng sẽ sạt xuống mái nhà vì hiện nay khi bức tường được tháo, địa hình tại khu vực bức tường đã trở lên dốc hơn.

C23B233D-7C06-4101-851B-5FD4046AB9C5.

Dự kiến việc tháo dỡ bức tường sai phép sẽ hoàn thành trước tháng 9 tới.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, chủ đầu tư dự án Đồi Xanh Nha Trang đã xây dựng bức tường không đúng chiều cao (12m), chiều dài và không đúng theo kết cấu đã được thẩm định.

Điều này đe dọa đến sự an toàn của khu dân cư bên dưới nên buộc phải tháo dỡ. Ước tính toàn bộ đất đá bên trong đoạn tường sai phép là 70.000m3.

Được biết, dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh quy mô 68 căn biệt thự nghỉ dưỡng biệt lập trên đồi tại thôn Hòn Nghê 1 (xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, Khánh Hòa) do Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang làm chủ đầu tư, có tổng diện tích hơn 4,1 ha.

Viết Hảo  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Mỹ Tâm gây náo loạn với diện mạo phá cách

Tiết lộ dự định sinh con, Nhã Phương đi làm vẫn được Trường Giang gửi đồ ăn tận nơi kèm lời nhắn yêu thương,...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Nguy cơ điện ảnh bị “nghiệp dư hóa”

Tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX Hội Điện ảnh Việt Nam, nhiệm kỳ 2020-2025, được tổ chức tại Hà Nội mới đây.

Nở rộ xu hướng đón Trung thu tại các resort, khách sạn 5 sao

Mùa trăng yêu thương sẽ thêm nhiều ấn tượng mới mẻ khi cả gia đình cùng nhau “trông trăng” tại những thiên đường xanh bao la.

Ảnh cưới “lệch chuẩn” - góc nhìn đạo đức, pháp luật

Còn nhiều cô dâu, chú rể không màng tới việc vi phạm pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục vì những bộ ảnh cưới “lệch chuẩn”.

Xem thêm